Breaking News

6 ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí được sử dụng phổ biến nhất

Những ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí đang rất được quan tâm hiện nay. Đây được xem là công cụ tối ưu để lưu trữ và chia sẻ tài liệu. Bài viết dưới đây xin chia sẻ 7 ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí được sử dụng phổ biến nhất năm 2018.

1. Lưu trữ đám mây miễn phí: Box

Cũng giống với Dropbox, Box là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được sử dụng phổ biến hiện nay. Ứng dụng này cung cấp 5GB miễn phí và có thể mở rộng thêm dung lượng thông qua các gói trả phí.

6 ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí được sử dụng phổ biến nhất

Box là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được sử dụng phổ biến hiện nay

Với dịch vụ này, người dùng có thể thoải mái truy cập, chỉnh sửa hay quản lý dữ liệu dễ dàng và trực quan. Bên cạnh đó, dữ liệu lưu trữ trên Box cũng được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật cùng khả năng chia sẻ dữ liệu dễ dàng đến các nơi khác.

2. Lưu trữ đám mây miễn phí: Tresorit

Tresorit là một dịch vụ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ mã hoá cấp quân sự cho bộ lưu trữ đám mây của bạn. Dịch vụ này có tính bảo mật cao. Nếu bạn giữ dữ liệu nhạy cảm thì Tresorit sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Ứng dụng này cung cấp mã hóa đầu cuối với công nghệ chia sẻ khóa mã hóa. Tức là các file của bạn được mã hóa ngay sau khi quá trình upload bắt đầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn mất tính năng chia sẻ yêu thích trên các dịch vụ đám mây. Bất cứ khi nào bạn chia sẻ một file với ai đó, một khóa bí mật được tạo ra và đưa cho người sẽ truy cập vào file của bạn. Điều này đảm bảo rằng file đó không bị truy cập bởi những người không được cho phép.

3. Lưu trữ đám mây miễn phí: Sync

Giống với một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác, Sync  có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc thông qua cả giao diện web lẫn các ứng dụng di động (iOS và Android) hay máy tính để bàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo các thư mục được chia sẻ mà người dùng khác tương tác được cũng như chia sẻ bất kỳ thư mục hoặc tệp nào với một người, bất kể người đó có sử dụng Sync  hay không.

Vault là một thư mục trong Sync cho phép bạn đưa các tệp vào mà không đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị khác. Việc này đặc biệt hữu ích nếu bạn chỉ muốn lưu trữ một số tệp trực tuyến nhưng không cần chúng ở nơi khác.

4. Lưu trữ đám mây miễn phí:  pCloud

6 ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí được sử dụng phổ biến nhất

pCloud ngày càng được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng

pCloud là một dịch vụ không phổ biến trước đây . Tuy nhiên, ứng dụng này ngày càng được nhiều người chọn lựa và sử dụng. Ứng  dụng  cung cấp dịch vụ xuất sắc với các gói linh hoạt mà bất kỳ ai có thể chọn và sử dụng. Không giống với các dịch vụ đám mây khác cung cấp bạn một thư mục chuyên dụng, pCloud có thể đồng bộ hóa bất cứ thứ gì và mọi thứ xuất hiện trong máy tính của bạn. Điều này không đồng nghĩa với việc pCloud không chiếm không gian vật lý trong ổ đĩa của bạn và cũng đảm bảo rằng tất cả các file của bạn ở trong những nơi được chỉ định của chúng.

5. Lưu trữ đám mây miễn phí: Fshare

Trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí thì Fshare là dịch vụ được phát triển bởi các nhà cung cấp Việt Nam. Cũng giống với Mediafire và Mega Fshare hỗ trợ hỗ trợ upload và download cực nhanh nhưng không lưu trữ file trong thời gian lâu. Nó chỉ thích hợp cho việc chia sẻ file cho cộng đồng và upload nhưng file có dung lượng lớn mà thôi.

6. Lưu trữ đám mây miễn phí: SpiderOak One

Spidet Oak One là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác tập trung vào bảo mật như Tresorit. Dịch vụ này có mọi tính năng bảo mật mà người dùng mong đợi từ một nền tảng đám mây bảo mật, bao gồm mã hóa đầu cuối và xác thực Zero-knowledge.

SpiderOak cũng cung cấp cho người dùng sự kiểm soát chi tiết hơn về các dịch vụ của nó. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là SpiderOak khó sử dụng hơn Google Drive hoặc Dropbox. Bên cạnh đó,  SpiderOak cung cấp nhiều giải pháp hướng tới doanh nghiệp và do đó người dùng cá nhân có thể gặp bất lợi ở đây.

Trên đây là một số dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến hiện nay. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments