Breaking News

Tổng hợp các trường đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín

Dược là ngành học có cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với nhiều vị trí, công việc khác nhau. Chính vì vậy ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành Dược, tuy nhiên việc chọn trường đang là mối quan tâm lớn. Bài viết dưới đây chia sẻ danh sách các trường đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM, bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Lý do ngành Dược chiếm ưu thế?

Ở Việt Nam hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, bởi vậy ngày càng có nhiều số lượng sinh viên lựa chọn học ngành Dược chiếm số lượng đông đảo.

Tuy nhiên số lượng sinh viên giỏi kiến thức, kỹ năng tốt nghiệp ra trường chưa đủ để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Dược. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, trong giai đoạn từ năm 2020 – 2030 Bộ Y tế sẽ tiếp tục yêu cầu các trường Cao đẳng, Đại học cung ứng đầy đủ nguồn nhân lực ngành Dược chất lượng tốt nhất nhằm đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra.

Trong những năm gần đây ngành Dược được đánh giá là có cơ hội việc làm tốt, mức lương ổn định, bên cạnh đó sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài liên quan đến lĩnh vực ngành Y Dược.

Chủ yếu ngành Dược sẽ căn cứ vào kỹ thuật điều chế, sản xuất những sản phẩm tân dược nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể. Điều này ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của ngành Dược.

Các trường đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM

Dược là ngành học được nhiều các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học trong mỗi mùa tuyển sinh. Trong những năm gần đây các trường Đại học Y Dược sẽ có điểm tuyển sinh cao nên nhiều thí sinh đam mê ngành Dược không đủ năng lực trúng tuyển. Bởi vậy nhiều thí sinh lựa chọn tham gia xét tuyển tại các Trường Cao đẳng Y Dược.

Tại địa bàn TPHCM hiện nay có nhiều những Trường Cao đẳng chuyên về đào tạo nhóm ngành sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng. Tuy nhiên thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, chương trình đào tạo, học phí, bằng cấp, thời gian đào tạo… Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình.

Một số các Trường đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ.
 • Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tp HCM.
 • Trường Cao Đẳng Viễn Đông.
 • Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định.
 • Trường Cao Đẳng Bách Việt.
 • Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
 • Cao Đẳng Kỹ Nghệ II
 • Cao Đẳng Miền Nam
 • Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh

Vì sao nhiều thí sinh lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có hơn 15 năm hình thành và phát triển nên đã tạo dựng được uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Theo thống kê có hơn 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xin được việc làm đúng ngành tại những cơ sở Y tế với mức lương ổn định và được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng bao gồm:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Bên cạnh ngành Dược nhà trường còn áp dụng phương thức và điều kiện tuyển sinh ở trên cho các ngành nhà trường đang đào tạo bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học nên thí sinh có thể lựa chọn ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.

Sinh viên khi lựa chọn theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm và được đào tạo những kiến thức như: Pháp luật ngành Dược, Dược học cơ sở, sinh học phân tử… Bên cạnh đó còn có những kỹ năng cần thiết cho ngành như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình.

Nhà trường chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầu tư nâng cấp cùng với đó có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, mức học phí thấp, thực hiện nhiều chính sách an sinh giáo dục động viên sinh viên học tập.

Rất nhiều các hoạt động được nhà trường kết hợp với Ban chấp hành Đoàn Trường tổ chức nhằm gắn kết sinh viên, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm. Một số những hoạt động như: Hội thi cắm hoa, giải đá bóng sinh viên nam, giao lưu văn nghệ, cuộc thi ảnh quân sự…

Để đảm bảo trang bị cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành nên nhà trường luôn đặt ra mục tiêu đào tạo toàn diện, bởi vậy sau khi kết thúc quá trình học tập ngành Dược sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Tạo cơ hội trải nghiệm thực hành, các kỹ năng tại những cơ sở Y tế, bệnh viện bởi vậy nhà trường có thực hiện liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Quận Tân Phú… Từ đó sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn và làm quen với công việc nhiều hơn.

Hy vọng qua thông tin các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược được tổng hợp ở trên, bạn đọc sẽ lựa chọn được cơ sở đào tạo có chuyên ngành và học phí phù hợp với năng lực học tập, điều kiện của gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments

Mai