Breaking News

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT trên các modem khác nhau

Cách đổi pass wifi VNPT rất đơn giản và có thể tự thực hiện tại nhà, thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn các thao tác đổi tên và mật khẩu wifi VNPT một cách dễ dàng mà không cần nhờ kỹ thuật viên đến tận nhà.

Sau một thời gian sử dụng wifi, bạn nhận thấy wifi nhà mình chậm đi so với thời kỳ mới lắp đặt, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Ngoài trường hợp đứt cáp quang biển, một trong những nguyên nhân làm wifi chậm có thể là do bị lộ mật khẩu wifi và bị người khác dùng ké. 

Trong trường hợp này, cách tốt nhất chúng ta nên làm là đổi mật khẩu wifi để chặn những người truy cập trái phép và cũng là một cách để khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra vì một lý do nào đó bạn muốn thay đổi tên và mật khẩu thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé!

1. Cách đổi pass wifi VNPT tại nhà với một số loại modem phổ biến

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT với modem Yes Telecom

Bước 1: Đầu tiên bạn phải truy cập vào trang quản lý của Yes Telecom. Thông tin mặc định bạn có thể xem ở mặt sau của thiết bị, thông thường địa chỉ truy cập sẽ là 192.168.1.1 và thông tin đăng nhập sẽ là:

Username: admin/megavnn

Password: admin/megavnn

Cách đổi pass wifi vnptCách đổi pass wifi vnpt

Bước 2: Sau khi bấm Đăng nhập bạn sẽ được đưa đến giao diện quản lý của Yes Telecom. Lúc này hãy chuyển đến Wireless > Wireless Security Setup > Pre-Shared Key > Show Password tiếp đến đổi pass wifi VNPT mong muốn.

Sau khi xác nhận đổi mật khẩu thông thường wifi sẽ bị gián đoạn một chút vì phải cập nhật lại thông tin, trung bình khoảng thời gian này diễn ra khoảng 5-10 giây trước khi kết nối trở lại.

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT với modem HuaWei

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kiểm tra mặt sau của WiFi modem HueWei và sẽ thấy 3 thông tin cần thiết gồm địa chỉ IP, SSID tên WiFi và mật khẩu đăng nhập mặc định cho WiFi. Tiếp đến, trên trình duyệt web máy tính, chúng ta sẽ truy cập vào trang quản lý modem thông qua địa chỉ IP ở đằng sau modem.

Thông thường, địa chỉ IP để vào trang quản lý modem Huawei sẽ là http://192.168.100.1.

Cách đổi pass wifi vnptCách đổi pass wifi vnpt với modem HueWei

Bước 2: Sau khi đã truy cập thành công, tại giao diện mới bạn sẽ điền thông tin tại Username là root và ô Password là amin. Nhấn Login để tiếp tục thực hiện.

cách đổi pass wifi vnpt bằng điện thoại

Bước 3: Tại giao diện thiết lập cho WiFi, chúng ta click vào tab WLAN. Nhìn xuống giao diện bên dưới, SSID Name bạn hãy nhập tên mới cho WiFi. WPA PresharedKey nhập mật khẩu mới cho WiFi.

Để chắc chắn mình đã nhập đúng mật khẩu, bạn nên bỏ tích tại ô Hide để hiển thị mật khẩu đã nhập.

cách đổi pass wifi vnpt

Sau khi đã hoàn thành xong việc nhập những thông tin cần thiết, chúng ta kéo xuống dưới và nhấn chọn vào Apply để lưu lại các thông tin đó.

Thao tác cuối cùng đó là chúng ta sẽ tiến hành kết nối lại từ đầu với WiFi. Do bạn đã thực hiện thao tác nhập tên mới cho WiFi nên sẽ không cần tới bước xóa lịch sử kết nối với WiFi cũ trước đây. Với trường hợp chúng ta vẫn để lại tên WiFi mà chỉ đổi mật khẩu WiFi modem HueWei VNPT, thì bạn bắt buộc phải xóa kết nối với WiFi trước đó. 

Cách đổi pass wifi VNPT với modem D-Link

Bước 1: Trước hết, bạn mở trình duyệt web trên máy tính và sau đó truy cập vào địa chỉ IP http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1.

Khi chúng ta truy cập sẽ xuất hiện giao diện đăng nhập Username và mật khẩu. Tuy nhiên, với trường hợp khi bạn truy cập không xuất hiện giao diện đăng nhập thì có thể thực hiện theo bước dưới đây.

Bạn mở hộp thoại Run và sau đó nhập lệnh cmd rồi nhấn OK.

Tiếp đến khi đã mở được Command Line Prompt, chúng ta nhập lệnh ipconfig rồi nhấn Enter. Sau đó tại dòng Default Gateway, chúng ta sẽ thấy dãy IP quản lý modem. Bạn chỉ cần truy cập đường link đó lên trình duyệt là được.

Bước 2: Sau khi đã xuất hiện giao diện đăng nhập thông tin, chúng ta sẽ điền thông tin vào Username là admin và password đều là admin rồi nhấn Log in ở bên dưới.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng truy cập theo đường dẫn Setup > Network Settings. Kéo xuống bên dưới phần Pre-Shared Key thì bạn sẽ nhập mật khẩu mới cho WiFi là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi pass wifi Viettel tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản

2. Cách đổi pass wifi VNPT trên điện thoại

Bước 1: bật điện thoại di động kết nối wifi với modem mà mình muốn thay đổi mật khẩu. Vào trình duyệt web trên điện thoại và truy cập vào trang 192.168.1.1

Đằng sau mỗi modern đều có địa chỉ IP, tên user và password. Nếu không truy cập được trang 192.168.1.1 phía trên thì bạn có thể sử dụng địa chỉ IP được cung cấp trên thiết bị modem nhà mình (nhớ lật thiết bị lên, thông số ở dưới modem)

Khi truy cập vào trang web, một thông báo yêu cầu đăng nhập Username và Password sẽ hiện ra. Đối với nhà mạng VNPT, username và password thường được mặc định là admin.

Bước 2: Sau khi đăng nhập username và password, giao diện modem wifi sẽ hiện ra trên màn hình điện thoại, tùy thuộc vào kích thước màn hình mà giao diện có thể nhỏ hoặc lớn.

đổi mật khẩu wifi vnpt trên điện thoạiCách đổi mật khẩu wifi vnpt trên điện thoại

Trong bảng hiện ra các mục, kích vào wireless -> wireless security -> password. Lúc này, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mà mình muốn thay đổi và nhấn save rồi khởi động lại thiết bị modern.

Chú ý, sau khi thay đổi mật khẩu wifi, chỉ có máy tính kết nối cổng trực tiếp với modem mới tự động đăng nhập, các thiết bị như laptop, điện thoại muốn sử dụng wifi phải đăng nhập lại do mật khẩu đã thay đổi. Vì vậy, hãy ghi nhớ mật khẩu đã thay đổi, tránh trường hợp phải đổi lại mật khẩu nhiều lần.

Rate this post
Facebook Comments