Breaking News

Cách kiểm tra gói cước internet Viettel đang sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng dịch vụ đều không nắm rõ gói cước internet Viettel. Điều này khiến các bạn không biết được ưu đãi mình được nhận hay các thông tin liên quan đến gói cước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những cách kiểm tra gói cước internet Viettel đơn giản nhất.

1. Cách kiểm tra gói cước internet Viettel trên di động

Cách 1: Cách kiểm tra gói cước internet Viettel bằng tin nhắn

Hệ gói cước Mimax gồm các gói Mimax70, Mimax90, Mimax 125, Mimax200, Umax300 với các mức phí và lưu lượng data khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

Với cách kiểm tra gói cước internet Viettel đang sử dụng bạn chỉ cần soạn 1 tin nhắn duy nhất theo cú pháp: KTMI gửi 191. Cước phí: Miễn phí.

Sau khi gửi tin nhắn, tổng đài Viettel sẽ gửi tin nhắn phản hồi. Nội dung tin nhắn sẽ cho bạn biết chính xác gói cước bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, cách kiểm tra này chỉ cho bạn biết một thông tin duy nhất đó là tên gói 3G Viettel mà bạn đang dùng. Nếu muốn biết số dung lượng còn lại bạn cần kiểm tra bằng cú pháp khác.

Cách 2: Cách kiểm tra gói cước internet Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Với cách này, bạn cần tải ứng dụng My Viettel về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản My Viettel cho số điện thoại của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản My Viettel, hãy đăng ký ngay nhé. Cụ thể, để tra cứu gói cước internet mình đang sử dụng, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel trên App Store hoặc CH Play.
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng.
 • Bước 3: Xem mục Thông tin Data ngay trên màn hình trang chủ.

My Viettel là một ứng dụng chăm sóc khách hàng của Viettel giúp bạn có thể xem thông tin, đăng ký, hủy gói cước hoặc sử dụng nhiều tiện ích khác của nhà mạng.

kiểm tra gói cước internet viettel

Cách kiểm tra gói cước internet Viettel đang sử dụng

Cách 3: Gọi *098# để kiểm tra gói cước

Ngoài cách sử dụng SMS để kiểm tra gói cước 3G đang sử dụng, các bạn còn có thể kiểm tra bằng cách thao tác trực tiếp trên bàn phím. Bạn chỉ cần ấn *098# trực tiếp từ bàn phím, sau đó ấn nút gọi để kiểm tra.

Tại màn hình sẽ hiện lên những thông tin để bạn lựa chọn, muốn tra cứu thông tin nào chỉ cần bấm số trên màn hình tương ứng với số thứ tự của thông tin đó. Đây cũng là một cách kiểm tra gói cước internet Viettel rất dễ dàng và nhanh chóng.

2. Cách kiểm tra cước internet Viettel dùng cho gia đình

Trường hợp đã lỡ bỏ qua thông số gói cước, các bạn có thể lấy lại mà không cần tới cửa hàng. Có 2 cách kiểm tra gói cước internet Viettel gia đình phổ biến nhất hiện nay là:

 • Cách 1: Tìm kiếm và xem chi tiết trên biên bản nghiệm thu hoặc hợp đồng đã ký với nhà mạng.
 • Cách 2: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng theo đường dây nóng 18008198, tiếp tục chọn phím 3 theo hướng dẫn để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc nhanh chóng.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra gói cước internet Viettel đang dùng bằng công cụ đo tốc độ mạng thực tế miễn phí, tính chính xác cao. Tiến hành đơn giản theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang http://www.speedtest.net/, đăng nhập SpeedTest.
 • Bước 2: Nhấn Go nút màu vàng bắt đầu kiểm tra và đợi trong khoảng 30 giây để hệ thống rà soát.
 • Bước 3: Quá trình kiểm tra hoàn thành sẽ xuất hiện bảng thống kê độ truyền (upload) và nhận dữ liệu (dowload) từ máy tính đến server đã chọn. Thông số bình thường sẽ nhỉnh hơn một chút so với cam kết nhưng số này có sự chênh lệch lớn thì bạn nên tắt hết các trình duyệt như nghe nhạc, xem video, phim… Sau đó đợi khoảng 15 đến 30 phút rồi kiểm tra lại đảm bảo khách quan. Nếu vẫn chậm, hãy gọi đến tổng đài 1800 8198 để được khắc phục kịp thời.

kiểm tra gói cước internet viettel

Cách kiểm tra gói cước internet Viettel đang sử dụng

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt modem wifi TP Link, FPT và Viettel

3. Tại sao nên kiểm tra gói cước internet Viettel?

Thông thường, khi lắp đặt wifi kỹ thuật viên sẽ giới thiệu thông tin các gói cước, giá thành phải trả hàng tháng để khách hàng được biết. Tuy nhiên, qua thời gian, mỗi người có thể quên mất thông tin gói cước nên có thể gặp những tình huống như:

 • Nhà cung cấp có những chính sách tri ân, hậu mãi bằng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng trong từng gói cước. Do đó, nếu bạn không biết sẽ bỏ qua lợi ích mà mình đang cần.
 • Phát sinh nhu cầu đổi gói cước cao hơn nhưng bạn lại không biết gói cũ gây khó khăn khi thông báo đến đơn vị có quyền hạn.
 • Xác định một trong những nguyên nhân làm tốc độ đường truyền giảm, không ổn định hay do thiết bị để xử lý và phản ánh. Hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đối với công việc, giải trí thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi của các thành viên.

4. Những lưu ý khi kiểm tra gói cước

Với những cách được nêu ra ở trên, các bạn có thể dễ dàng kiểm tra được gói cước 3G Viettel mà thuê bao hiện đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Cần hiểu và nắm rõ nhu cầu dùng của mình, từ đó có quyết định đăng ký gói cước 3G nào là phù hợp nhất.
 • Nên thường xuyên kiểm tra gói cước của Viettel để có thể nắm rõ được thông tin về gói cước mình đã đăng ký: Ngày, giờ gói cước có hiệu lực, gói cước có được gia hạn tự động hay không, cước phí của mỗi gói cước.
 • Tránh quên gia hạn gói cước, đảm bảo được số tiền trong tài khoản đủ để gia hạn đúng thời gian, không làm gián đoạn quá trình sử dụng internet trên di động.
 • Việc kiểm tra lưu lượng còn lại của gói cước giúp tránh việc bị trừ tiền trong tài khoản khi hết lưu lượng gói cước đăng ký và bị tính phí theo gói cước mặc định của thuê bao đó.
 • Thêm vào đó, nếu có nhu cầu khách hàng có thể đăng ký mua thêm data, đổi gói cước hoặc hủy gói cước nếu không sử dụng.

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc và giúp bạn biết cách kiểm tra gói cước internet Viettel đang sử dụng.

Tổng hợp

Rate this post
Facebook Comments