Breaking News

Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu?

Một trong những ngành học được đánh giá có mức điểm chuẩn cao nhất chính là nhóm ngành Y Dược. Vậy, Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược hiện nay

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Dược ở các trường Đại học dao động từ 15 đến 27 điểm và thường điểm chuẩn ở hệ Đại học sẽ cao hơn ở hệ Cao đẳng.

Các thí sinh có nguyện vọng học tại các trường Đại học Y Dược cần có học lực giỏi bởi điểm chuẩn để vào các trường này sẽ dao động từ 15 – 27 điểm. Dưới đây là điểm chuẩn một số trường tiêu biểu để các bạn có thể tham khảo:

Điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM:

 • Ngành Y khoa là 27,34 điểm
 • Ngành Dược học là 25,5 điểm
 • Ngành Điều dưỡng là 23,15 điểm
 • Ngành Điều dưỡng chuyên gây mê hồi sức là 23,88 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 • Với thí sinh thường trú tại TPHCM

– Ngành Y Khoa là 26,31 điểm

– Ngành Dược học là 25,25 điểm.

 • Với thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM

– Ngành Y Khoa là 25,9 điểm;

– Ngành Dược học là 25,28 điểm.

Điểm chuẩn Khoa Y – Trường ĐH Quốc gia TPHCM

 • Ngành Y Khoa là 26,15 điểm;
 • Ngành Dược học là 25,12 điểm.

Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM thường sẽ thấp hơn hệ Đại học và dao động trong khoảng từ 13 đến 15 điểm tùy trường. Mức điểm này giúp cho những thí sinh có học lực không quá giỏi có thể theo đuổi ngành học mơ ước của bản thân.

Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu?
Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu?

Ngoài ra, hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM đang áp dụng tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Việc bỏ điểm chuẩn này sẽ tạo cơ hội học tập cho các thí sinh muốn theo đuổi ngành Y Dược.

Qua đây, các bạn thí sinh sẽ không cần lo lắng mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược là bao nhiêu nữa. Nếu điểm thi của bạn không được cao hoặc học lực ở mức trung bình khá, khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì lựa chọn theo học hệ Cao đẳng là hoàn toàn đúng đắn. Điều này sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của bản thân trong tương lai.

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ tuyển sinh nhóm ngành Y Dược, năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ và tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các sĩ tử nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ngành Dược mà không cần phải quan tâm về điểm số.

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024
Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần đáp ứng những điều kiện như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Thí sinh có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay có tiền án, tiền sự.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình theo học

Có thể thấy, để trúng tuyển ngành Dược ngoài điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT thì các thí sinh cần phải đảm bảo các yếu tố về sức khỏe và đạo đức.

Khi theo học tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên sẽ được đào tạo trong 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng chính quy. Tấm bằng này sẽ có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc để xin việc làm hoặc có thể liên thông lên Đại học để nâng cấp trình độ.

Chất lượng đào tạo ra sao nếu bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng được thí sinh và phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Được Bộ cho phép tự chủ trong công tác tuyển sinh, Nhà trường đã bổ sung thêm nhiều phương thức mới giúp cao cơ hội học tập cho các bạn đam mê nhóm ngành Y Dược. Đồng thời điều này giúp đáp ứng và bổ sung kịp thời nguồn nhân lực Y Dược đang bị thiếu hụt nghiêm trọng tại nước ta hiện nay.

Nhà trường luôn đầu tư trang thiết bị, dụng cụ, phòng thực hành…hiện đại theo chuẩn Y tế. Điều này nhằm đáp ứng những nhu cầu mới nhất về thực hành của sinh viên. Chương trình đào tạo và đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường luôn đạt chuẩn..

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tiễn cũng như xây dựng kỹ năng, tay nghề trong các buổi học thực tế nhằm tạo ra bài giảng chất lượng tốt nhất. Nhờ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận tốt công việc mà không bị bỡ ngỡ.

Việc rèn luyện Y đức cho sinh viên luôn được Nhà trường quan tâm và đặt lên hàng đầu. theo đó, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại trường đều được đảm bảo có đủ tâm và tầm đối với người hành nghề để phục vụ công tác chăm sóc, chữa bệnh cho con người.

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin chi tiết cho thắc mắc: Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu? Hy vọng qua đây, thí sinh có thể định hướng được hệ học cũng như con đường tương lai cho bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments