Breaking News

Có nên cho trẻ 3 tuổi học tiếng anh qua video?

Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Thời điểm nào nên cho con học tiếng anh? Cho con học tiếng anh như thế nào mới hiệu quả? Có nên cho trẻ 3 tuổi học tiếng anh qua video hay không? đây là những câu hỏi mà được nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ quan tâm. Vậy nên hay không nên cho con học tiếng anh qua video? thời điểm nào sẽ thích hợp để con có thể tiếp thu tiếng anh tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác hơn nhé.

Có nên cho con học tiếng anh qua các video, phần mềm học tiếng anh online khi mớ 3 tuổi

Hiện nay , với sự phát triển khoa học công nghệ, phát triển nền kinh tế thị trường, hội nhập nền kinh tế quốc tế, đòi hỏi đất nước ta cũng phải thúc đẩy nền giáo dục phát triển.  Trong đó, ngành giáo dục cần đẩy mạnh môn học tiếng anh, bởi ngôn ngữ tiếng anh đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển của đất nước nói chung, bản thân các em nói riêng. Vì vậy, mà nhiều trường mầm non hiện nay đã mở ra các lớp học tiếng anh, nhất là các trường mầm non tư thục với mục đích: Thứ nhất, để các em được tiếp xúc với môi trường tiếng anh sớm hơn, thứ hai, với những lớp mầm non 3 tuổi sẽ giúp các em học tiếng anh nhanh hơn, tốt hơn . Đây cũng là độ tuổi các em dễ dàng học tốt tiếng anh.

Với nhiều bậc phụ huynh, ngoài việc cho con học tiếng anh, làm quen với tiếng anh trên lớp họ còn cho con học tiếng anh qua video qua máy tính hoặc điện thoại ở nhà. Nhiều người cho rằng, vì con quá nhỏ nên việc cho con học tiếng anh qua điện thoại nhiều như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến mắt con. Các con không quan tâm họ đang nói gì, vì quá bé để hiểu điều đó, các em chỉ quan tâm đến các con vật, những đang đang diễn ra trong nó mà thôi. Đôi khi các em chán nản đòi bật những video khác liên quan đến đồ chơi, hoạt hình mà thôi. Thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng học và thời gian cho con học mà nhiều phụ huynh thấy cho con học như vậy hiệu quả, còn số khác thì không.

co-nen-cho-tre-3-tuoi-hoc-tieng-anh-qua-video
Có nên cho con học tiếng anh qua video

Khi được nghe bạn Anh ( sinh viên năm 3, học trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ rằng: ” Mình thấy người ta bảo nên cho con học tiếng anh qua video tốt đâu không biết, mình chỉ thấy không ổn thôi. Hiên tại mình đang làm thêm giúp việc theo giờ buổi tối để kiếm thêm thu nhập, gia đình mình đang làm có một trẻ chỉ mới 3 tuổi thôi. Ngoài việc cho con học tiếng anh trên lớp về nhà phụ huynh của bé còn cho bé học tiếng anh qua video, các phần mềm học tiếng anh online. Thế nhưng mình thấy việc này không hiệu quả, tiếng anh của bé vẫn vậy, không thể nói hay phát âm cực tệ . Mình có xem bé học, nhưng lúc bé xem video thì chỉ xem như một bộ phim hoạt hình, không quan tâm video nói những gì mà chỉ quan tâm đến hành động , cử chỉ của nhân vật mà thôi. Mình thấy việc cho con học như vậy không khác gì xem phim không có tiếng, khi cho con học tiếng anh qua phần mềm, không quan tâm họ dạy đọc thế nào chỉ trượt, lướt để xem hình ảnh mà thôi. Không đọc theo, không nói theo, không quan tâm từ mình đọc với hình ảnh có nghĩa gì không. Vì vậy, theo ý kiến riêng cá nhân của mình thì việc cho con học tiếng anh qua video mà không có chỉ dạy của bố mẹ, thì việc đó cũng số 0 mà thôi”

Qua đây ta chúng ta có thể nói rằng, đúng học tiếng anh qua video sẽ giúp con học tiếng anh nhanh hơn, hiệu quả hơn với điều kiện có người kèm cặp, chỉ dạy con cách đọc theo video, ý nghĩa từng từ tiếng anh sang tiếng việt của đoạn video. Nếu bạn cứ chỉ để con xem và nghe một mình như vậy thà đừng để con tiếp xúc với điện thoại nhiều, điều đó chỉ thêm gây hại mắt cho con bạn mà thôi . Và thời điểm 3 tuổi cũng là thời điểm cho con học tiếng anh tốt nhất, đây là độ tuổi các con muốn học hỏi, khám phá những điều mới thế nhưng với vai trò là bậc cha mẹ bạn cần chỉ dạy, hướng dẫn con học. Điều đó mới thực sự giúp tiếng anh con bạn phát triển thực sự.

Nên cho con học tiếng anh từ khi nào? dạy con học tiếng anh băng phương pháp nào?

Thực tế để xác định độ tuổi nên cho con học tiếng anh là khi nào, thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng: Nên cho con học tiếng anh từ lúc 3 tuổi là tốt nhất, bởi đây chính là thời điểm con có nhu cầu học hỏi nhiều thứ mới và tiếp thu mọi vấn đề nhanh hơn. 3 tuổi các con có thể nói, có thể nhớ, vì vậy cho con học tiếng anh khá hợp lý đấy.

co-nen-cho-tre-3-tuoi-hoc-tieng-anh-qua-video
Để con có thể học tốt tiếng anh cần phải ở bên để chỉ dạy con cách học

Nhiều bậc phụ huynh đều cho con theo học tiếng anh từ lúc 3 tuổi, ngoài việc để con học tiếng lớp nhiều bậc phụ huynh còn cho con học tiếng anh ở nhà. Bằng cách chơi các trò chơi đồ vật, đố nghĩa từng đồ vật. Ví dụ: Mẹ sẽ hỏi con đây là con gì trong hình vẽ, con trả lời đúng mẹ sẽ hỏi con rằng, con đó trong tiếng anh đọc như thế nào. Nếu không biết đọc mẹ sẽ phát âm và dạy con đọc theo. Bởi con chưa biết đọc, biết viết nên việc dạy qua hình ảnh sẽ rất tốt cho con đấy. Bạn có thể đọc những câu chuyện bằng tiếng anh sau đó bạn giải thích câu truyện đó như thế nào.

Bạn có thể cho con học thông qua hình ảnh, cũng có thể cho con học qua video nhưng với điều kiện phải có người kèm cạp, dạy con học tiếng anh. Đừng mở video và vứt đó cho con xem, điều đó chỉ thêm vô ích mà thôi. Con không nhưng không có khả năng nói, nghe tiếng anh mà còn bị bệnh các bệnh liên quan đến thần kinh, đến mắt mà thôi.

Vậy qua những chia sẻ trê của chúng tôi bạn đã có câu trả lời cho mình chưa, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với vài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đưa ra cho con mình một phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Rate this post
Facebook Comments