Breaking News

Có nên học Y tế Công cộng không? Thời gian học trong mấy năm?

Hiện nay ngành Y tế công cộng đang được rất nhiều các bạn trẻ tìm hiểu. Vậy có nên học ngành Y tế công cộng không? Y tế công cộng học mấy năm? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc ở trên.

Có nên học Y tế công cộng không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh. Trên thực tế thì nếu bạn là người có niềm đam mê với ngành Y dược, luôn có mong muốn giúp đỡ người bệnh thì  Y tế công cộng là một trong những ngành bạn nên học.

Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về Khoa học cơ bản, khoa học xã hội, trau dồi các kiến thức y đức để tham gia vào những phương án giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe của con người.

Cùng với đó khi học ngành Y tế công cộng sinh viên sẽ được học để biết thêm nhiều cách giải quyết nhiều vấn đề như xã hội, văn hóa, kinh tế… thông qua các lĩnh vực y tế.

Ngoài ra thì các sinh viên theo học ngành Y tế công cộng sẽ được đào tạo căn bản và chuyên sâu những vấn đề liên quan đến xã hội và kinh tế, cùng với đó các sinh viên sẽ được hiểu biết hơn những kiến thức về ngành Y tế hiện đại.

>>  Tìm hiểu: Thông tin tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Tìm hiểu ngành y tế công cộng
Có nên học ngành Y tế công cộng không?

Sau khi ra trường, một cử nhân ngành Y tế công cộng sẽ có thể làm việc và phối hợp với những ban ngành liên quan khác.

Kết thúc chương trình học tập và đào tạo thì các bạn sinh viên có khả năng tự học và tự nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực của bản thân nhằm đáp ứng tốt nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người.

Đặc biệt khi đã tốt nghiệp cử nhân ngành Y tế công cộng sẽ được trải nghiệm với nhiều môi trường khác nhau tạo điều kiện để bạn có thể phát huy được hết năng lực của bản thân.

Các bạn có thể xin làm việc tại: Cục trực thuộc bộ y tế, Các vụ, Tổng cục, Cục quản lý khám chữa bệnh, Cục y tế dự phòng Việt Nam, Vụ sức khỏe Bà mẹ, trẻ e, Vụ trang thiết bị và công trình y tế,….

Hay bạn có thể lựa chọn các bệnh viện, Viện vệ sinh dịch tễ, viện nghiên cứu dinh dưỡng, Các trung tâm và các cơ quan, trạm y tế, cơ sở y tế trên cả nước để làm nơi  công tác. Nếu bạn yêu thích công việc nghiên cứu và giảng dạy bạn có thể lựa chọn các trường đại học, cao đẳng,…để giảng dạy.

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội được làm việc tại các tổ chức nước ngoài như: Child Fund, Tổ chức y tế thế giới (WHO), UNICEF,… Theo học ngành Y tế công cộng bạn sẽ không phải lo về vấn đề việc làm sau nay.

ngành Y tế công cộng
Học ngành Y tế Công cộng học mấy năm?

Một số các công việc mà bạn có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp ngành Y tế công cộng như:

  • Thực hiện các công việc quản lý đến những lĩnh vực Y tế.
  • Tiến hành truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao sức khỏe.
  • Tham gia vào các quản lý dự án, chương trình điều phối, hay đảm nhận công việc thanh tra, giám sát và đánh giá các tổ chức doanh nghiệp.
  • Đảm nhiệm các công việc lập kế hoạch và tham gia vào quá trình xây dựng chính sách.

Có thể thấy rằng nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y tế công cộng ngày càng cao hơn, điều này chính là cơ hội việc làm cho các bạn thí sinh đang theo học ngành này.

Ngành Y tế công cộng học mấy năm?

Thông thường thời gian để các bạn thí sinh theo học ngành Y sẽ kéo dài trong khoảng từ 6 – 7 năm mới xong, sau đó có nhiều bạn muốn học lên cao thì sẽ mất thêm vài năm nữa.

Còn đối với ngành Y tế công cộng thì sẽ đào tạo trong khoảng 4 năm, tùy thuộc vào năng lực của từng bạn mà sẽ rút ngắn thời gian học lại.

– Thời gian mà bạn được rút ngắn tối đa là 2 học kỳ

– Thời gian mà bạn có thể kéo dài tối đa là 4 học kỳ

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề: “Có nên học ngành Y tế công cộng hay không?” rồi đúng không. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy cân nhắc  để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân nhé!

Rate this post
Facebook Comments