Breaking News

“Review” dịch vụ lưu trữ đám mây của google: Google Drive

Được đánh giá là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, Google Drive đem đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, giúp bạn quản lý dữ liệu hiệu quả. Dưới đây , hãy cùng tìm hiểu dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive.

A. Giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive

Google Drive chính thức đi vào hoạt động vào 24 tháng 4 năm 2012. Dịch vụ này có xuất phát điểm khá muộn so với những dịch vụ lưu trữ đám mây thời điểm đó.

Tuy sinh sau đẻ muộn xong Google Drive lại hội tụ đầy đủ những gì còn thiếu của các dịch vụ lưu trữ đám mây vào thời điểm đó, gói gọn trong một dịch vụ hoàn hảo đến từng thành phần. Tính đến tháng 3/2017 số lượng người dùng Google Drive đạt con số 800 triệu người dùng.

“Review” dịch vụ lưu trữ đám mây của google: Google Drive

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive

Google Drive là đứa con cưng của Google, là một công cụ chia sẻ, lưu trữ trực tuyến file giữa các nền tảng, đồng bộ hóa giữa các thiết bị với nhau. Ngoài ra, Google còn cung cấp bộ ứng dụng văn phòng tích hợp Google Docs, Sheets và Slides nhằm cạnh tranh với Officee 365 của Microsoft.

B. Đánh giá chung về dịch vụ lưu trữ đám mây của Google

1. Giao diện

Giao diện Google Drive thiết kế đơn giản truyền thống của các sản phẩm Google, vì thế rất thân thiện người dùng. Các dữ liệu đã đồng bộ được hiển thị ở khu vực chính giữa, chiếm trọn màn hình. Điểm đặc biệt của Google Drive là hiển thị các tab theo dạng dọc, có đầy đủ các chức năng upload, tạo file và chụp nhanh tài liệu giúp người dùng thao tác nhanh với dữ liệu và văn bản.

Việc sử dụng công cụ này cũng rất đơn giản. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản từ Google thì bạn chỉ cần truy cập vào website drive.google.com là có thể kích hoạt sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu này. Đồng thời, Google Drive còn có thể hỗ trợ truy cập và chỉnh sửa các tài liệu như Word, Excel và PowerPoint…giúp bạn có thể làm việc ngay trên các tệp tin đó mà không cần mất nhiều thời gian.

2. Chia sẻ với mọi người

Google Drive giúp bạn có thể chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác. Đặc bieeth, bạn còn có thể chia sẻ tệp với những người không sử dụng Google Drive.

Với những cải tiến, hiện nay, bạn không phải gửi tệp đính kèm hay mất thời gian hợp nhất các phiên bản tệp khác nhau nữa mà cần một thao tác đơn giản là bạn đã có thể chia sẻ với mọi người. Việc này giúp bạn có thể làm việc nhóm một cách có hiệu quả hơn, mọi người có thể đưa ra ý kiến và chỉnh sửa trực tiếp.

3. Tăng hiệu quả công việc

Với dịch vụ Google Drive, bạn hoàn toàn có thể làm việc trực tuyến ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối internet mà không nhất thiết phải đến công ty.

“Review” dịch vụ lưu trữ đám mây của google: Google Drive

Tăng hiệu quả công việc

Dịch vụ này cho phép bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp hoặc chia sẻ công việc với người khác, làm việc nhóm, tất cả mọi người có thể trao đổi với nhau qua đó năng suất công việc của bạn được tăng lên. Bên cạnh đó, nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý công việc, có thể thấy được quá trình làm việc của mọi người.

4. Tính năng bảo mật

Tính năng bảo mật là một trong những ưu điểm tuyệt vời của Google Drive. Bảo mật luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và lo lắng bởi những thông tin cá nhân hay các tài liệu công việc quan trọng sẽ bị ăn cắp bất cứ lúc nào khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn sẽ không phải lo lắng điều này khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive nữa bởi tất cả các thông tin, tài liệu đều được bảo mật cao. Google Drive sẽ cấp cho bạn quyền riêng tư hay quyền cho người khác xem do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

Google Drive là ứng dụng lưu trữ trực tuyến có cách sử dụng đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ, khả năng đồng bộ tất cả dữ liệu của bạn bao gồm nhạc, hình ảnh, video với đám mây. Bên cạnh đó,Google Drive cũng tích hợp hầu hết các chức năng của Google Docs, giúp bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng ngay trên ứng dụng mà không phải sử dụng thêm bất cứ công cụ phụ trợ nào khác.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về dịch vụ lưu trữ đám mây của Google rồi chứ! Hãy nghiên cứu và sử dụng chúng hợp lý và đúng cách nhé!

Xem thêm >> Lưu trữ đám mây là gì? Một số thông tin cần biết về lưu trữ đám mây

Rate this post
Facebook Comments