Breaking News

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Là tập đoàn hàng đầu thế giới về phần mềm và giải pháp công nghệ thông tin, những dịch vụ của Microsoft được đánh giá cao. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

Hiện nay, ứng dụng lưu trữ đám mây đã không còn quá xa lạ, trở thành công cụ hữu hiệu giúp người dùng lưu giữ, quản lý, chia sẻ và backup dữ liệu từ xa. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều công cụ lưu trữ đám mây ra đời. Trong đó, ứng dụng lưu trữ đám mây của Microsoft được đánh giá cao. Vậy dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Cách sử dụng như thế nào?Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Cách sử dụng như thế nào?

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân miễn phí của Microsoft, giúp người dùng lưu trữ toàn bộ các hình ảnh, video và các tài liệu quan trọng, đồng thời có thể truy cập dữ liệu dễ dàng từ toàn bộ các thiết bị họ đang sử dụng.

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft trước đây được biết đến với tên gọi SkyDrive.. Dịch vụ OneDrive mới của Microsoft cung cấp cho người dùng 7GB lưu trữ dữ liệu miễn phí – tương đương với khoảng 2800 bức hình chụp từ smartphone 8MP và giúp người dùng có thể truy cập và xử lý tài liệu trên bất kỳ thiết bị di động và máy tính nào.

OneDrive mới cung cấp một loạt các tính năng mới, bao gồm việc chia sẻ video cải tiến, các ứng dụng mới nhất, được cập nhật cho Windows Phone, iOS, Android và Xbox… Ưu điểm nổi bật của OneDrive trước các dịch vụ đối thủ như Google Drive, Dropbox, iCloud chính là OneDrive là dịch vụ đám mây duy nhất có thể hoạt động trên mọi nền tảng hệ điều hành, bao gồm các ứng dụng máy tính để bàn cho cả Windows và Macintosh hiện hành.

2. Tính năng của dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft Onedrive

Onedrive được đánh giá là phần mềm lưu trữ đám mây tối ưu nhất hiện nay. Tính năng của ứng dụng này là:

  • Lưu trữ mọi tập tin: Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép bạn lưu trữ mọi tập tin từ những file tài liệu, hình ảnh, âm thanh – video, các file cài đặt phần mềm….
  • Chia sẻ tệp hoặc thư mục: bạn có thể dễ dàng chia sẻ những dữ liệu cho người khác, mời người khác hoặc tải xuống.

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Microsoft Onedrive tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

  • Xem trực tiếp các file tài liệu: Google drive hỗ trợ bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp trên google drive mà không cần đến các phần mềm hỗ trợ khác. Ví dụ: Bạn có 1 file tài liệu excel bạn có thể mở trực tiếp file đó nên mà không cần đến ứng dụng excel của microsoft.
  • Đồng bộ mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị: Chỉ cần có mạng internet, tài khoản google drive và một thiết bị máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng là bạn có thể sử dụng dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

Xem ngay: Tìm hiểu dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox và Cách sử dụng Dropbox

3. Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây google drive

Nếu bạn đang thắc mắc về cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng dưới đây:

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào google drive bằng cách sử dụng chính tài khoản gmail của mình.

Tại đây bạn có thể dễ dàng tạo mới một thư mục hoặc tải tập tin hoặc tải thư mục từ máy tính nên google drive bằng cách nhấn chuột phải vào click chuột vào “Mới” —> lúc này bạn sẽ thấy các tùy chọn bao gồm:

  • Thư mục mới: Cho phép bạn tạo 1 thư mục mới trên google drive.
  • Tải tệp lên: Cho phép bạn tải file tài liệu từ máy tính nên google drive.
  • Tải thư mục lên: Cho phép bạn tải 1 hoặc nhiều thư mục lên google drive
  • Google tài liệu: giúp bạn mở 1 trình soạn thảo văn bản, tại đây bạn có thể chỉnh sửa, gõ văn bản… nó tương tự như microsoft word.
  • Google trang tính: giúp mở 1 trang tính, nó cũng có chức năng gần giống với microsoft excel.
  • Google trang trình bày: giúp bạn mở ứng dụng giúp tạo hoăc chỉnh sửa silde giống như microsoft powerpoint.

Sau khi bạn đã tải được tập tin lên google drive nếu muốn chia sẻ tập tin đó bạn chỉ cần nhập chuột phải vào tập tin cần chia sẻ sau đó chọn “chia sẻ”.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì cũng như cách sử dụng dịch vụ này.

5/5 - (2 bình chọn)
Facebook Comments