Breaking News

Hàn Quốc – Học sinh , sinh viên tử tự vì do áp lực học tập

Đối với người dân Hàn Quốc, học tập là một trong những chìa khóa giúp bạn, con bạn thành công. Chỉ có học mới giúp con bạn có một công việc tốt, ổn định và lương cao, chính vì thế mà các em học sinh Hàn Luôn nằm trong tình trạng stress , áp lực cao. Các em phải học 12 tiếng mỗi ngày mà không có thời gian để nghỉ ngơi, giải trí. Hàn Quốc- Tỉ lệ học sinh , sinh viên chết do áp lực học tập còn cao hơn tỷ lệ người chết di tai nạn giao thông. Điều đó hoàn toàn ngược lại với Việt Nam.

Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới và được ví như ” con hổ Châu Á” về nền giáo dục. Chính vì vậy, mà nhiều em học sinh, sinh viên Hàn Quốc phải học rất nhiều để có thể cạnh tranh và giành được một suất học vào các trường đại học danh giá ở Hàn. Hàn Quốc nổi tiếng với 3 ngôi trường đại học hàng đầu mà nhiều em học sinh mơ ước đó là Seoul National University, Korea university, Yonsei University. Viết tắt tạo thành chữ S.K.Y, Đây là 3 chữ cái có quyền lực đối với các em học sinh Hàn Quốc mỗi khi đi ngủ.

han-quoc-hoc-sinh-sinh-vien-tu-tu-vi-ap-luc-hoc-tap
Đại học Seoul là một trong những ngôi trường đáng mơ ước của nhiều học sinh Hàn

Đối với các em học sinh Hàn Quốc , 3 trường đại học này có một quyền lực to lớn mà ai cũng muốn được học tại đây. Họ nói với nhau rằng, nêu chỉ ngủ 3 tiếng mỗi ngày thì bạn có thể vào các trường đại học S.K.Y, ngủ 4 tiếng mỗi ngày các bạn sẽ có khả năng thi đậu các trường đại học khác, học 5 tiếng mỗi ngày, các bạn đừng mơ đến việc trở thành một sinh viên tại các trường đại học, nhất là thời gian bạn học cuối cấp. Vì vậy, để có thể thi đậu đại học , các em học sinh Trung học ở Hàn Quốc phải học rất nhiều, nhiều đến nỗi một ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng mới có cơ hội trở thành sinh viên đại học.

Đối với các em học sinh, sinh viên học tập khiến cuộc sống các em như địa ngục, luôn nghĩ và tìm đến cái chết để giải thoát cho bản thân. Nỗi ám ảnh học tập luôn đeo bám các em nhất là khi mới bước vào năm học. Nỗi ám ảnh đó cứ thế dần tăng lên. Các em luôn luôn ở trong tình trạng học và học mà không có thời gian giải trí hay đi chơi để giải tỏa bớt căng thẳng. Bởi chỉ có học mới cho các em tương lai tốt hơn, mới có cơ hội bước chân vào các trường đại học.

han-quoc-hoc-sinh-sinh-vien-tu-tu-vi-ap-luc-hoc-tap
Áp lực học tập khiến cuộc sống các em học sinh, sinh viên Hàn Quốc như địa ngục

Nhiều em học sinh Hàn Quốc chia sẻ rằng: Không biết tương lai của bản thân sẽ đi về đâu, liệu bản thân các em có khả năng thi đậu vào các trường đại học? Sau này có thể kiếm được một công việc ổn định hay không. Vì vậy, các em phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để có thể thi đậu vào một trường đại học. Đối với xứ sở kim chi, sự canh tranh khốc liệt giữa các em học sinh với nhau rất lớn, nó được ví như các cuộc chiến để giành lấy sự sinh tồn hay cuộc chiến tranh sủng của các phi tần trong hoàng cung. Đối với các em học sinh Hàn Quốc thì việc học tập cũng như vậy, các em luôn trong tình trạng căng thẳng , chỉ có những học sinh ưu tú mới có thể tồn tại vậy. Các em phai học liên tục trong vòng 12 tiếng và chỉ ngủ trong thời gian 3 tiếng. Thời gian hoạt động củ các em chủ yếu là học, sáng học trên lớp, chiều đến các trung tâm, các lớp học luyện thi. Cho đến khi về nhà, các em chỉ ăn vài miếng qua loa, tắm rửa rồi tiếp tục vào học. Học nhiều đến nỗi mà các em không có  thời gian nghỉ ngơi, giải trí . Chính điều đó tạo ra áp lực cho các em rất là lớn.

Theo thống kê của Koreaboo, tỉ lệ thanh thiếu niên từ độ tuổi 15 đến 24 tìm đến cái chết do áp lực học tập, thi cử lớn nhất thế giới. Các em học sinh Hàn luôn sống trong cảnh cha mẹ thúc ép học 12 tiếng mỗi ngày thay vì học 8 tiếng mỗi ngày. Việc học nhiều sẽ khiến các em rơi vào trạng thái chán nản, stress và trầm cảm và tìm đến cái chết để giải thoát cho bản thân. Vì vậy, Hàn Quốc được biết đến là một trong những nước có tỉ lệ học sinh, sinh viên tử tự do áp lực học tập cao .

Rate this post
Facebook Comments