Breaking News

Học Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm?

Dược luôn là một trong những ngành top đầu về điểm xét tuyển trong những năm gần đây. Không chỉ là một ngành học hot và Dược còn được xem là ngành học ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng. Do vậy mà yếu tố đầu vào luôn đánh giá cao hơn, vậy Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Ở bất kỳ thời điểm nào thì ngành dược luôn là ngành trọng điểm trong xã hội hiện nay. Đó là lý do mà khi xét tuyển vào ngành học này thì bạn cần phải đảm bảo được rất nhiều yếu tố đầu vào. Với hệ đại học tại các trường top đầu, điểm chuẩn các ngành y dược hàng năm đều rất cao dao động trong khoảng từ 25 – 29 điểm.

cao đẳng dược tphcm lấy bao nhiêu điểm
Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?

Trong những năm gần đây thì điểm chuẩn ngành Dược có nhiều biến động. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào phương thức xét tuyển, hệ đào tạo cũng như độ khó của đề thi hay tỉ lệ chọi của các bạn thí sinh. Từ đó thì nhà trường sẽ đưa ra thang điểm cụ thể để đánh giá mức độ trúng tuyển của các bạn. Bên cạnh đó thì tùy mỗi trường có điểm chuẩn nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… sẽ có sự khác nhau. Nếu đáp ứng tiêu chí về điểm chuẩn xét tuyển của nhà trường thì bạn sẽ được trúng tuyển. Tuy nhiên thì bạn cần phải căn cứ vào lực học của mình để giúp cho việc chọn hệ, chọn trường phù hợp.

Một số trường đại học top đầu trong lĩnh vực y dược như Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội…. thì điểm chuẩn ngành Y Dược luôn ở mức rất cao. Do vậy mà với các bạn thí sinh có học lực trung bình hoặc khá thì cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc đăng ký xét tuyển vào những trường đại học y dược top đầu bởi tỷ lệ trúng tuyển sẽ thấp hơn.

Dưới đây là thống kê điểm chuẩn ngành Dược năm 2020 của một số trường Đại học như sau:

  • Đại học Dược Hà Nội với điểm chuẩn ngành Dược là 26,9 điểm
  • Điểm chuẩn ngành Dược của trường Học viện Y Dược học cổ truyền là 25 điểm
  • Điểm chuẩn ngành Dược của Khoa Y-Dược – Đại học quốc gia Hà Nội với 26,7 điểm ngành Dược
  • Điểm chuẩn ngành Dược của Khoa Y – Đại học Đà Nẵng với 25,35 điểm khối A và 25,75 điểm khối B
  • Trong đó điểm chuẩn Y Dược Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dao động từ 19 – 27, 55 điểm.

Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm?

Trong số các trường đào tạo ngành Y Dược hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một đơn vị đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín, được Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đây là một trong số ít các cơ sở đào tạo được đầu từ về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy, nội dung và chương trình, mô hình đào tạo. Với mục tiêu các bạn thí sinh ra trường đều giỏi toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm thì nhà trường luôn chú trọng nhất trong khâu đào tạo. Từ đó sẽ giúp các bạn sinh viên được đảm bảo 100% cơ hội việc làm.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ-TB và XH thì năm 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục xét tuyển thẳng với tất cả các bạn thí sinh đáp ứng có bằng tốt nghiệp THPT. Cụ thể các bạn không phải lo lắng về Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm, bởi nhà trường xét tuyển theo học bạ.

Việc áp dụng hình thức xét tuyển này giúp các bạn thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mà không chịu nhiều áp lực thi cử. Đối với các bạn thí sinh không học khối A, B thì cũng có cơ hội trúng tuyển cao mà không phải lo lắng.

Với các bạn đáp ứng được yêu cầu trên thì nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ về trường để có cơ hội theo đuổi ngành học mơ ước nhé.

Tạo sao nên học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

cao đẳng dược tphcm lấy bao nhiêu điểm
Cao đẳng dược tphcm lấy bao nhiêu điểm?

Ngoài việc áp dụng xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM bằng điểm chuẩn thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn hội tụ rất nhiều ưu thế so với các trường khác. Đây chính là môi trường lý tưởng đào tạo ngành Dược tốt nhất, cụ thể như sau: Môi trường học tập năng động, được áp dụng phương pháp và mô hình đào tạo tốt nhất, đổi mới về nội dung cũng như chương trình học để giúp các bạn sinh viên tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn.

Với mục tiêu 100% sinh viên ra trường có cơ hội việc làm ổn định thì nhà trường luôn chú trọng về thực hành thực tế. Cho đến nay, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một số ít trường đưa mô hình “Viện – Trường” vào trong chương trình  đào tạo. Nhà trường đẩy mạnh về việc trang bị cho phòng học, phòng chức năng cũng như phòng thí nghiệm đầy đủ về các dụng cụ thiết bị, hay các hóa chất để phục vụ cho việc học tập cũng như việc nghiên cứu của các bạn sinh viên. Cho đến năm thứ 2, các bạn sinh viên sẽ được thực tập tại các bệnh viện, công ty dược phẩm hay tại các nhà thuốc có liên kết với nhà trường. Đảm bảo cho các bạn luôn được giúp đỡ và có sự hỗ trợ tốt nhất trong việc đảm nhiệm và ra trường thành thạo kỹ năng.

Thông tin chia sẻ về Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post
Facebook Comments