Breaking News

Làm thế nào để học tốt khối C?

Làm sao để học tốt khối C? đây cũng là câu hỏi được nhiều em học sinh quan tâm. Bởi khối C chủ yếu là các môn xã hội, đòi hỏi phải học nhiều và phải nhớ nhiều. Điều đó cũng cho các em học sinh khối C tâm lý chán nản và muốn bỏ cuộc. Vậy làm  thế nào để các em có thể học tốt khối C? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm kiếm cho mình phương pháp học tốt nhất nhé.

Đừng nghĩ rằng khối C nhàm chán, không mấy thú vị hay khối C chỉ cần học thuộc là được. Những người học khối C không phải suy nghĩ nhiều như khối A , hay khối B. Bởi suy nghĩ đó quá sai lầm, khối C cũng đòi hỏi chúng ta có một đầu óc tưởng tượng, tu duy logic và phải có nhiều kiến thức. Học thuộc không phải là điều dễ dàng, để học lâu nhớ lâu bạn phải thường xuyên đọc và hiểu để có thể nhớ bài. Cũng có nhiều trường hợp, nhiều bạn học sinh chọn khối C rơi vào tình trạng chán nản vì không có phương pháp học đúng cách, số lượng bài học nhiều. Vậy làm thế nào để học tốt khối C, hãy cùng 3sacmau.vn khám phá phương pháp học tốt khối C qua bài viết dưới đây nhé.

Học thuộc bằng cách lắng nghe trên lớp và về nhà đọc lại

lam-nao-de-hoc-tot-khoi-c
Hãy lắng nghe thầy cô giảng bài và đọc lại bài sau khi về nhà

Một trong những cách giúp các em nhớ kiến thức nhanh hơn và lâu hơn đó chính là lắng nghe bài giảng của các thầy cô trên lớp. Hãy ghi lại những gì thầy cô giảng theo ý hiểu của mình để có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn, hãy thật tập trung vào bài giảng, đừng lơ là hay chểnh mảng việc nghe giảng, hay làm việc riêng trong lớp. Điều đó, chỉ làm bạn không hiểu bài và cũng không nhớ bài.

Một trong những nguyên tắc học tốt khối C, đó chính là đọc bài trước khi đến lớp và đọc lại bài sau khi về nhà. Việc ôn lại bài, đọc lại bài sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và giúp bạn nhớ lâu hơn. Theo thời gian bạn sẽ dần quên đi các kiến thức, vì vậy bạn nên sơ lược kiến thức các bài học theo sơ đồ cây và dán vào phòng học. Mỗi ngày bạn hãy nhìn lại để có thể nhớ lâu hơn mà không quên đi kiến thức cũ.

Một trong những lợi thế của sơ đồ cây, đó chính là giúp não bộ của bạn nhớ kiến thức, nội dung dễ dàng hơn. Việc kết hợp hình ảnh, màu sắc từ sơ đồ gắn liền với từng nội dung sẽ giúp não bộ lưu giữ kiến thức được lâu hơn.

Vì vậy, đừng quên lắng nghe bài giảng thầy cô trên lớp và nhớ lại kiến thức sau các giờ học nhé. Điều đó sẽ giúp ban tiến bộ hơn rất nhiều đấy.

Đọc bài trước khi đến lớp.

 

lam-nao-de-hoc-tot-khoi-c
Để học tốt khối C bạn nên đọc bài trước khi đến lớp

Thầy cô thường nhắc nhở chúng ta nên đọc bài trước khi đến lớp, điều đó không phải là dư thừa. Nhiều bạn cho rằng lên lớp cũng được học tại sao phải đọc bài trước khi đến lớp. Nhưng các bạn đã không biết rằng, làm cái gì cũng có lý do của nó, việc thầy cô bắt các bạn đọc bài trước khi đến lớp, soạn bài trước khi đến lớp cũng muốn tốt cho các bạn mà thôi. Đọc bài trước khi đến lớp sẽ giúp các em biết trước nội dung của bài , khi thầy cô giảng bài các em có thể dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn.

Không phải đọc đi đọc lại nhiều lần là tốt, đọc nhưng bạn không suy nghĩ, đọc chỉ là đối phó với thầy cô. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy việc đọc không có nghĩa lý gì. Nhưng khi bạn tập trung đọc, tìm hiểu nội dung bài trước khi đến lớp thì bạn sẽ nhận ra nó quan trọng như thế nào. Đọc bài trước khi đến lớp khiến bạn có thể hiểu bài, nhớ bài một cách dễ dàng hơn. Khi bạn hiểu bài, nhớ bài điều đó sẽ khiến bạn yêu thích môn học này hơn, và sẽ cảm thấy nó rất thú vị đấy.

Tạo cảm hứng học khối C

Đừng để những lời nói hay nhưng tư tưởng không tốt đối với khối C làm ảnh hưởng đến việc học của bạn. Hãy tự tạo cho mình những suy nghĩ tích cực và cảm thấy muốn học những môn xã hội này. Hãy nghĩ những môn học này theo một hướng tích cực , hãy liên tưởng đến những điều mà bạn cảm thấy thích thú và thú vị ở những môn học này.

lam-nao-de-hoc-tot-khoi-c
Để học tốt bất kỳ môn học nào bạn phải tạo cho mình cảm hứng học

Môn văn sẽ giúp cuộc sống chúng ta thêm lãng mạn và vui vẻ, yêu đời hơn. Môn văn mang đến cho chúng ta những ý nghĩa về cuộc sống và mang ý nghĩa nhân đạo. Khi đọc các sách văn học sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm stress. Sách là phương pháp giúp bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng đấy. Văn học khiến cuộc sống bạn tươi đẹp hơn, đó cũng là một trong những động lực để bạn tạo cảm hứng học văn đấy.

Hãy tưởng tưởng, lịch sử cho ta khám phá những thứ mà bạn chưa biết, tại sao Việt Nam được như ngày hôm nay, đời sống, cuộc sống của những người đi trước như thế nào? Lịch sử còn mang ta đi ngược dòng thời gian, khám phá những điều mà bạn chưa biết. Hãy xem lịch sử như một môn học mà bạn yêu thích.

Địa lý – môn học không khó và nhàm chán như bạn nghĩ, nó cũng rất thực tế đấy chứ. Học địa lý bạn có thể biết vị trí từng vùng trên đất nước , khí hậu mỗi vùng như thế nào. Địa lý giúp bạn hiểu hơn về Việt Nam, hãy tạo cảm hứng học môn địa lý như một môn khám phá các vùng đất trên đất nước hình chữ S này.

Ngoài ra, để học tốt khối C bạn cần phải làm bài tập sau khi về nhà và trước khi đến lớp. Việc làm bài tập sẽ giúp bạn củng cố kiến thức, và đánh giá mức độ hiểu bài của bạn như thế nào. Nếu phần nào không hiểu, bạn nên gặp thầy cô để được giải đáp . Bạn cũng cần đọc nhiều sách, điều đó giúp bạn có nhiều kiến thức hơn, hiểu biết hơn về xã hội , cũng như kiến thức liên quan đến môn học.

>> Xem thêm : Cao đẳng tiếng hàn chính quy

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề làm sao để học tốt khối C? bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng, với những thông tin, những chia sẻ mà chúng tôi nêu ra trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments