Breaking News

Top Các Quốc Gia Có Tốc Độ Mạng Internet Nhanh Nhất Thế Giới

Top các quốc gia có tốc độ mạng internet nhanh nhất thế giới dưới đây bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy dòng chữ “loading” khi đang lướt web, bởi tốc độ đường truyền siêu nhanh siêu khỏe. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Top các quốc gia có tốc độ mạng internet nhanh nhất thế giới

1.Singapore

mang-internet-nhanh-nhat-the-gioi
Singapore – quốc gia có mạng internet nhanh nhất thế giới

Đất nước Singapore vẫn được biết tới là một nước đi đầu về công nghệ, rất chú trọng tới cơ sở hạ tầng mạng. Vậy nên giữ vị trí đầu bảng về mạng internet nhanh nhất thế giới với tốc độ 208.16Mbps không quá bất ngờ. Mạng internet của nước này có thể tải được một bộ phim Netflix dài 1 tiếng chỉ trong 16 giây. Giá dịch vụ internet tại đây vào khoảng 40 bảng Anh (khoảng 1.2 triệu đồng) mỗi tháng.

2.HongKong

Hiện nay HongKong có tốc độ truy cập internet 192.09Mbps, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Bạn có thể down 1 bộ phim HD với dung lượng vài GB chỉ tốn 5 phút. Tốc độ tăng trưởng internet ấn tượng phần lớn nhà vào sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ.

3.Thailand

Ở vị trí thứ 3 là quốc gia Thailand có tốc độ truy cập mạng là 171.36 Mbps. Du khách có thể dễ dàng truy cập internet khi chờ chuyến, giải trí, tìm kiếm thông tin và cả check-in mạng xã hội nhanh chóng. Có một điều đặc biệt là nhiều khách sạn nơi đây tính phí khi sử dụng và không hề có nguyên tắc, giá cả cụ thể nào. Tại các khách sạn 3-4 sao có nơi giá áp mức 100 Baht khoảng 2 giwof sử dụng nhưng cùng mức tiền đó có nơi lại được dùng thoải mái trong 24 giờ.

Đọc thêm: Mạng internet giá rẻ

4.Switzerland

Switzerland hay còn gọi là Thụy Sỹ, đây không chỉ là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới mà đất nước này còn khẳng định vị trí hàng đầu ở lĩnh vực truyền internet. Với tốc độ kết nối 164.32.Mbps, khách du lịch đến đây có thể tận hưởng truy cập mạng nhanh chóng không bị lag, đơ, hay chậm.

5.Romania

Tốc độ truy cập mạng internet tại Romania là 163.54 Mbps. Kết nối tốc độ cao tạo một lợi thế cho nền kinh tế đất nước, góp phần thúc đẩy mạng các ngành công nghệ như game và phần mềm. Người dân Romania được sử dụng mạng với tốc độ download trung bình 50Mbps, nhanh gấp hai lần mức trung bình tại Mỹ.

6.Andorra

Đây là quốc gia có tốc độ kết nối internet nhanh nhất thế giới, với 161.59 Mbps. Một trong những nguyên nhân giúp Andorra có được thành quả nảy là nhờ nỗ lực từ phía chính phủ để có hệ thống cáp quang rộng lớn trên khắp cả nước.

7.South Korea

mang-internet-nhanh-nhat-the-gioi
Hàn Quốc – quốc gia nằm trong top 10 mạng internet nhanh nhất

Tại Hàn Quốc mạng internet đang mang đến những lợi ích thiết thực cho tiêu dùng và doanh nghiệp nhờ các ứng dụng kết nối siêu tốc độ: xe tự lái, các nhà máy vận hành số hóa và các nền tảng vũ trụ ảo, nơi những người dùng sành công nghệ có thể kết nối. Dù bạn có xuống tàu điện ngầm thì vẫn có thể bắt sóng như bình thường, tốc độ kết nối mạng 158.79 Mbps, trung bình là 48.8Mbps.

8.Liechtenstein

Tốc độ truy cập là 155.92 Mbps, bạn có thể tải về 5 tấm hình chất lượng cao mà chỉ tốn không dưới một giây. Rất hiếm khi gặp tình trạng giật ngay cả khi đăng 1 phần mềm hay ứng dụng ngốn nhiều băng thông.

9.Monaco

Tốc độ phát triển của Monaco đạt được thành tựu nhất định, nằm trong top 10 mạng internet nhanh nhất thế giới với 153.78 Mbps. Đây sẽ là thiên đường cho những tín đồ yêu thích lướt web, bạn có thể dễ dàng xem video ở chất lượng HD mà không gặp bất kì trở ngại nào.

10.Macau

Macao với tốc độ đường truyền 151.33 Mbps, đứng thứ 10 trong mạng internet nhanh nhất thế giới, dễ dàng truy cập, lướt web mà không cần lo lắng mạng bị chậm.

Xem thêm: Mạng internet gồm có những thành phần nào

Trên đây là thông tin mạng internet nhanh nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bổ sung thêm kiến thức giúp bạn nắm bắt được tình hình các cường quốc công nghệ hàng đầu.

Rate this post
Facebook Comments