Breaking News

Nên hay không nên học khối C?

Khối C – Một trong những khối bị ” thất sủng” những năm gần đây,  các em học sinh đều có xu hướng học khối A, khối B và D mà dần lãng quên đi khối C. Bởi nhiều phụ huynh, học sinh có có cái nhìn sai về khối C. Họ nghĩ nếu học khối C sẽ rất khó chọn nghề nghiệp, vì vậy đó là nguyên nhân khối C không được nhiều lựa chọn. Vậy nên hay không nên học khối C? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Khối C ” thất sủng” nguyên nhân từ đâu?

Trong những năm gần đây, khối C dường như không được nhiều em học sinh, thí sinh quan tâm, tỉ lệ số thí sinh đăng ký tuyển sinh không mấy khá khẩm. Vậy nguyên nhân nào mà khối C ít người đăng ký và theo học như vậy.

nen-hay-khong-nen-hoc-khoi-c
Khối c có ít cơ hội lựa chọn nghề là một trong những nguyên nhân ” thất sủng”

Nhiều học sinh, thí sinh và phụ huynh cho rằng , khối C được ít thí sinh lựa chọn là vì ngành tuyển sinh khối C ít, ngành học kém đa dạng, cơ hội việc làm sau khi ra trường không cao. Hơn nưa, học khối C đòi hỏi phải học thuộc nhiều nhất là môn lịch sử, địa lý . Bên cạnh đó, những môn xã hội thường kém hấp dẫn làm cho các em không có hứng thú học, nhàm chán. Trong những năm gần đây, khối C thường có xu hướng ra đề mở, đòi hỏi các em phải vận dụng kiến thức cũng như tư duy xã hội vào các bài thi nhiều. Đó cũng là nguyên nhân khiến các em học sinh ” kén” chọn khối C như vậy.

Bạn Tú ( cựu sinh viên Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ rằng: ” Một trong nhưng yếu tố khiến mình theo đuổi học học khối C, do mình không có khả năng theo đuổi các khối tự nhiên. Do đó mình quyết định chọn khối C khi học lớp 11.Và mình nghĩ quyết định mình đã đúng, mình học báo chí liên quan đến viết lách. Mà nhu cầu đối tuyển dụng những bạn sinh viên học truyền thông – báo chí khá cao, cơ hội việc làm sau khi ra trường lớn. Mình nghĩ khối C không tệ như mọi người nghĩ.”

Nên hay không nên học khối C?

Không như các bạn nghĩ, khối C là một trong những khối sẽ mang cho bạn nhiều cơ hội việc làm . Tuy ngành học không được như các khối tự nhiên khác, những cũng có rất nhiều ngành các em lựa chọn. Các em có thể chọn học Báo chí, truyền thông, du lịch, sư phạm, Luật, các ngành quản lý nhà nước,…Chỉ cần bạn biết nắm bắt cơ hội, thì cơ hội việc làm sẽ luôn đến với bạn.

nen-hay-khong-nen-hoc-khoi-c
Nên hay không nên cho con theo học khối c?

Bạn T ( Cựu sinh viên báo chí, chuyên ngành ảnh báo chí k33)  chia sẻ với 3sacmau.vn rằng : ” Trước kia mình học khối c nhưng không biết nên học ngành học nào. Cho đến khi đăng ký hồ sơ, mình được nghe thầy tư vấn có học lực khá giỏi nên thi vào Báo chí. Vì ngành báo chí cho chúng ta cơ hội việc làm lớn, cũng như mức thu nhập về sau về dài rất cao. Còn thầy tư vấn mình thi vào Học viện Hành Chính, nhưng khi xem qua các ngành mình không thích, toàn những ngành học liên quan nhà nước, lý luận. Nên mình quyết tâm thi vào báo chí, dù  biết rằng thi vào báo chí rất khó và điểm đầu vào cũng rất cao. Nhưng mình đã làm được và bây giờ mình không hối hận với quyết định của mình. Dù ra trường mình không làm báo nhưng mình vẫn có thể xin vào các công ty truyền thông làm việc.”

Cũng có nhiều bạn học báo chí, truyền thông chia sẻ rằng: Moi cứ cứ bảo con không nên học khối C, khối C khó chọn ngành và cơ hội việc làm cũng thấp nữa , nhưng chúng mình đâu thấy vậy. Tuy vào ngành học mà bạn sẽ có cơ hội việc làm khác nhau, không cần làm việc tại các cơ quan nhà nước, các bạn cũng có thể phát triển bản thân tại các công ty tư nhân , hãy tự lập nghiệp theo cách mình. Vì vậy, mình nghĩ ngoài khối A , B và D mình nghĩ khối C sẽ là lựa chọn không tồi, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, khối C cũng có khá nhiều ngành ” hot” được nhiều nhà tuyển dụng săn đón đấy chứ. Vậy tại sao bạn phải ngần ngại, chần chừ khi chọn khối C chứ. nếu bạn yêu thích các môn xã hội, thì khối C là sự lựa chọn đúng đắn rồi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nên hay không nên chọn học khối C, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn ngành, chọn trường nhé.

1/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments