Breaking News

Ngành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang xét tuyển và đào tạo ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này. Vậy ngành Điều dưỡng học trường nào? Hãy tham khảo những trường đào tạo ngành Điều dưỡng dưới đây để tìm được một ngôi trường phù hợp nhé.

1. Ngành Điều dưỡng học trường nào ở khu vực miền Bắc?

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một ngôi trường có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước ta. Trong quá trình hình thành và phát triển của mình, trường đã từng bước khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng, trường hiện đào tạo các chuyên ngành y học hệ đại học chính quy sau: Đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa. Về ngành Điều dưỡng, trường gồm có 2 chương trình đào tạo gồm cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến.

Đại học Phenikaa

ngành điều dưỡng học trường nàoNgành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất hiện nay?

Đại học Phenikaa với tên gọi cũ là Đại học Thành Tây, đây là một ngôi trường đại học rất nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục nước ta. Đặc biệt, với khoa Điều dưỡng, trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng hiện đại và tiên tiến. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên tâm huyết, với năng lực chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm. Vì vậy, đây là một địa chỉ uy tín được nhiều bạn trẻ lựa chọn là nơi học tập và phát triển sự nghiệp Điều dưỡng của mình.

Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình với tiền thân là trường Đại học Y Thái Bình. Đây là một trong những ngôi trường đại học chuyên đào tạo, bồi dưỡng các y bác sĩ chuyên khoa, đa khoa và chuyên ngành điều dưỡng.

Với cơ sở vật chất không ngừng được nâng cao, cùng với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, trường đã đào tạo ra hàng ngàn thế hệ sinh viên có đủ trình độ và kỹ năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc. Nếu bạn đang băn khoăn ngành Điều dưỡng học trường nào thì Đại học Y Thái Bình chính là lựa chọn lý tưởng cho các bạn yêu thích ngành học này.

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong những cơ sở đào tạo y khoa đầu ngành tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm hiện đại và tiên tiến, trường cũng không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy giúp sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất.

Theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người bệnh, vận hành máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác điều dưỡng… Ngoài ra, người học còn được trang bị các kỹ năng sử dụng tiếng Anh, máy tính…

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập năm 2004, với tiền thân là Trường Y sỹ Nam Định. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao, cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học của sinh viên, giảng viên. Học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ nghiệp vụ và có nhiều thời gian để thực tập nâng cao tay nghề.

2. Ngành Điều dưỡng học trường nào ở TPHCM?

Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y dược TPHCM là một trong những đơn vị đào tạo lĩnh vực y khoa hàng đầu tại Việt Nam nói chung và khu vực miền Nam nói riêng. Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường có truyền thống giảng dạy và đào tạo lâu đời. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập với đội ngũ giảng viên vững về chuyên môn và đầy tâm huyết.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết ngành Điều dưỡng học trường nào ở TPHCM thì đây chính là một sự lựa chọn đúng đắn để theo đuổi lĩnh vực này đó.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 1989. Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử và kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó, ngôi trường này còn sở hữu một hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, bệnh viện thực hành hoàn chỉnh và đầy đủ trang thiết bị,

Có thể nói, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là môi trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng, đáng mơ ước của nhiều học sinh. Hiện nay, ngành Điều dưỡng của trường có thời gian đào tạo 4 năm và khi ra trường, các cử nhân ngành này đều là những Điều dưỡng viên tài giỏi, kinh nghiệm, giàu y đức và kỹ thuật cao.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

ngành điều dưỡng học trường nàoNgành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất hiện nay?

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập từ năm 1997, đây là nơi đào tạo nguồn nhân lực y khoa chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường bắt đầu đào tạo khóa đầu tiên từ năm học 2008 – 2009. Với sự dẫn dắt và giảng dạy tận tình của cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập năng động, sinh viên sẽ có hành trang vững vàng về chuyên môn trước khi bước chân vào thực hành nghề nghiệp chuyên môn.

3. Hệ cao đẳng Điều dưỡng nên học trường nào?

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập với mục đích đào tạo cán bộ y tế ở trình độ cao đẳng. Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành: Điều dưỡng, Hình ảnh y học, Kỹ thuật y học, Hộ sinh, Dược. Song song với công tác giảng dạy, trường còn chú trọng nâng cao trang thiết bị giảng dạy của nhà trường được nâng cấp nhằm đáp ứng với trình độ khoa học ngày một tiên tiến.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã khẳng định được vị trí của mình trong việc đào tạo hệ cao đẳng ngành Điều dưỡng nói riêng và những ngành khác trong lĩnh vực y dược nói chung. Hiện trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề nghiệp mang đến cho sinh viên những kiến thức chuẩn và mở rộng trong ngành nghề. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị không ngừng được cải tiến và hiện đại hóa để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường Cao đẳng điều dưỡng tại khu vực TP.HCM thì đây là một ngôi trường mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến là một cơ sở đào tạo vô cùng uy tín và chất lượng bậc nhất trong các trường cao đẳng về y dược ở Việt Nam. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, trường cũng quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Với danh sách các trường đại học, cao đẳng trên, hy vọng sẽ giúp bạn đọc giải đáp được nỗi băn khoăn ngành Điều dưỡng học trường nào tốt.

Tổng hợp

Rate this post
Facebook Comments