Breaking News

Tư vấn thắc mắc: Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn tuyển sinh. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM giải đáp những thông tin liên quan đến vấn đề trên, các thí sinh cùng cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Sau khi kết thúc bậc THPT sẽ có hàng nghìn học sinh phải đối mặt với bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc đời. Đây chính là thời điểm các em phải cân nhắc lựa chọn ngành nghề và đặt nền móng ban đầu cho tương lai. Có rất nhiều em sẽ đi học Đại học, có nhiều em sẽ đi học nghề,… Nhưng điều này gây nên nhiều suy nghĩ cho các bạn trẻ đó là nên lựa chọn ngành học nào là phù hợp nhất?

Khi đó, chúng ta đang phân vân mông lung giữa cái mình muốn là gì, giữa rất nhiều sự lựa chọn thì đâu thực sự là hướng đi đúng đắn nhất? Khi đã lựa chọn cho riêng bản thân mình một mục tiêu cụ thể, khi mà lựa chọn sẽ được thầy cô, bạn bè, bố mẹ và chính bản thân mình ủng hộ thì việc bắt tay thực hiện còn khó khăn hơn nhiều. Đây sẽ là nỗ lực ổn tập nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất ở trong kỳ thi quan trọng.

hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon
Tìm hiểu về mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Trước tiên, các em học sinh phải làm một việc đó là điền chính các thông tin nguyện vọng thi. Đây được ví như việc bố mẹ làm giấy khai sinh. Theo đó, mọi thông tin điều đều phải thận trọng, chính xác, phía thầy cô sẽ là người giám sát từng thông tin ở trong phiếu đăng ký. Ngành học được lựa chọn phải điền chính xác một cách cặn kẽ nhất, không được sai sót bất kỳ vấn đề gì.

Muốn làm được những điều ở trên, việc tìm kiếm những thông tin liên quan đến mã ngành rất được chú ý. Đối với những thí sinh đang muốn theo học ngành Điều dưỡng thì việc xem xét mọi thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng là điều phải chú tâm đến. Như vậy các bạn mới biết được chính xác về mã ngành và điền vào phiếu nguyện vọng.

Ở mỗi một cơ sở đào tạo thì mã ngành Điều dưỡng sẽ không giống nhau. Cũng tương tự với những trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp cũng vậy. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo các cử nhân Điều dưỡng chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Nếu như thí sinh có ý định lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi thực hiện ước ở trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai thì mã ngành chính xác là 6720301.

Ngành Điều dưỡng đào tạo trong thời gian bao nhiêu năm?

Thời gian học Đại học, ngành nghề là một trong những vấn đề được nhiều học sinh quan tâm đến. Vì số năm đào tạo càng lâu lại càng đòi hỏi mức độ kiên trì, bền bỉ và tình yêu lớn đối với ước mơ của mình. Thử tưởng tượng rằng khi những bạn bằng tuổi đã có được công ăn việc làm ổn định còn bản thân mình đang ngồi ở trên ghế giảng đường để tiếp tục là sinh viên? Sẽ có được rất ít người giữa được quyết tâm đó khi đam mê và ước mơ không được đủ lớn.

nganh-dieu-duong-lay-bao-nhieu-diem
Ngành Điều dưỡng đào tạo trong thời gian bao nhiêu năm?

Đặc biệt đối với lĩnh vực Y bác sĩ. Đây được xem là một trong những ngành nghề đòi hỏi về trình độ chuyên môn cao về cả tài và đức . Vì công việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Do đó, thời gian đào trong ở trong khối ngành Y dược sẽ kéo dài hơn so với những lĩnh vực nghệ thuật, kinh tế,…

Theo đó, Điều dưỡng được nhận định là một trong nhóm ngành thuộc nhân lực Y tế. Khi quyết định lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng, nhiều người luôn thắc mắc ngành Điều dưỡng học trong thời gian bao lâu. Câu trả lời tương ứng cho thắc mắc này là tùy thuộc vào chương trình đào tạo khi đó sẽ có thời gian đào tạo tương ứng như sau:

+ Theo học hệ Đại học sẽ trải qua thời gian đào tạo 4 năm.

+ Các bạn chỉ mất thời gian 2 năm đào tạo khi theo học trình độ Trung cấp.

+ Khi theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thời gian đào tạo tương ứng là 3 năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhận định là một trong những ngôi trường Cao đẳng hàng đầu trong quá trình đào tạo học viên ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng vượt trội tại khu vực phía Nam. Khi theo học ở đây, các bạn sẽ mất thời gian 3 năm để trang bị các kiến thức cần thiết đối với công việc ngành Điều dưỡng về sau. Toàn bộ mọi thông tin chi tiết hơn đều có ở trong thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng của trường nhằm thuận tiện cho mọi người trong việc tìm hiểu chi tiết về ngành nghề.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến, nhất là những thí sinh có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai. Mơ ước bước vào cánh cửa Đại học sẽ là nguyện vọng lớn nhất của nhiều sĩ tử khi đứng trước bước ngoặt của cuộc đời. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng và nguồn tài chính để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Khi xã hội đã dành tiến bộ, cơ hội được mở rộng thì con đường vào Đại học hay Cao đẳng cũng dần thoáng hơn. Trong trường hợp không thể đi học Đại học, các em có thể theo học hệ Cao đẳng. Bởi chương trình hệ Cao đẳng sẽ được rút ngắn về thời gian hơn so với hệ Đại học, cọ xát thực tế từ các công việc chi tiết của ngành học, đây sẽ là nền tảng về sau để lấy được tấm bằng Đại học, Thạc sĩ về sau.

Đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? So sánh với mức điểm chuẩn Đại học thì điểm chuẩn để trúng tuyển vào những trường Cao đẳng sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Hiện nay, một số trường đang tiến hành xét tuyển dựa vào kết quả THPT như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,….

Phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện đang tiến hành xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng cũng như các ngành khác trong nhóm Y dược đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng về ngành nghề, được đào tạo toàn bộ những kỹ năng mềm để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Vì vậy, từng khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có điều kiện làm việc ở trong nước và ngoài nước, được hưởng mức lương hấp dẫn.

Do đó, khi mong muốn theo học ngành Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ không còn phải thắc mắc về vấn đề ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm nữa. Mọi vấn đề khác liên quan đến ngành nghề này, các bạn có thể nhờ đến Ban tư vấn tuyển sinh của trường để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thông tin ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm và cơ hội nghề nghiệp như thế nào về sau. Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có triển vọng, có rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp về sau, nên sinh viên không phải lo ngại về vấn đề việc làm.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments