Breaking News

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Cần lưu ý những gì khi xét tuyển?

Ngành ngôn ngữ Nhật đang ngày càng mở ra cho người học rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao. Chính vì vậy khi theo đuổi ngành học này, các bạn thí sinh cần nắm vững thông tin ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Cần lưu ý những gì khi xét tuyển? để có định hướng ôn tập và tích lũy kiến thức cho các môn học ngay từ bây giờ nhé!

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về tiếng Nhật. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức về: lịch sử, văn hóa, kinh tế tài chính, đất nước, con người của Nhật Bản.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, ngoài việc được đào tạo để sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo thì các bạn sinh viên còn có cái nhìn tổng quan rõ nét hơn về đất nước mặt trời mọc. Qua đó, các bạn sẽ có nhiều cơ hội bứt phá hơn trên thị trường lao động của Nhật Bản.

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Nhật
Sơ lược về ngành ngôn ngữ Nhật

Song song với những tiến bộ của khoa học – kỹ thuật của Nhật Bản đối với các nước trong khu vực và trên thế giới cũng như sự phát triển của nền kinh tế, tiếng Nhật đã và đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam cũng như trên toàn Châu Á.

Chúng ta có thể thấy, việc theo học ngành ngôn ngữ Nhật cũng giống như việc bạn chọn cho mình một miếng đất màu mỡ để khai thác và thể hiện chính mình trong tương lai.

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Hiện nay, các trường xét tuyển Ngôn Ngữ Nhật hệ cao đẳng dưới rất nhiều hình thức như: xét điểm thi THPTQG hoặc xét điểm học bạ với nhiều tổ hợp môn học khác nhau. Sau đây là các tổ hợp được áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm 2022:

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào?
Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

A01: (Toán, Lý, Tiếng Anh)

C00: (Văn, Sử, Địa)

D02: (Văn, Toán, Tiếng Nga)

D03: (Văn, Toán, Tiếng Pháp)

D01: (Văn, Toán, Tiếng Anh)

D06: (Văn, Toán, Tiếng Nhật)

D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)

D14: (Văn, Sử, Tiếng Anh)

D15: (Văn, Địa, Tiếng Anh)

D63: (Văn, Sử, Tiếng Nhật)

D66: (Văn, GDCD, Tiếng Anh)

D78: (Văn, KHXH, Tiếng Anh)

D79: (Văn, KHXH, Tiếng Đức)

D90: (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Cần lưu ý những gì khi xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật?

Khi tham gia xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng, các bạn thí sinh cần lưu ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn khối thi có tổ hợp môn thế mạnh phù hợp với năng lực của bản thân

– Cân nhắc lựa chọn trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật uy tín nhất

– Ưu tiên lựa chọn những trường có phương pháp đào tạo sát thực tiễn luôn chú trọng thực hành xen kẽ với lý thuyết, đặc biệt trường có liên kết với nhiều cơ quan, doanh nghiệp Việt – Nhật lớn trên toàn quốc;

– Chủ động nộp hồ sơ sớm nhất có thể và đăng ký xét tuyển học bạ vào những trường tuyển sinh áp dụng hình thức này để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Nên học ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng chính quy tại trường nào?

Hiện nay tại Việt Nam, ngành ngôn ngữ Nhật đang được đào tạo chính quy từ hệ trung cấp trở lên. Rất nhiều bạn thí sinh đang phân vân không biết nên học ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng chính quy tại trường nào? Đừng quá lo lắng! Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này nhé vì đây không chỉ là lo lắng của riêng mình bạn mà là của hàng trăm nghìn người đang theo dõi bài viết này.

Nên học ngôn ngữ Nhật tại trường cao đẳng nào?
Nên học ngôn ngữ Nhật tại trường cao đẳng nào?

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại đại học sẽ được đào tạo trong 4 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), các bạn sẽ được đào tạo hệ cao đẳng chính quy trong vòng 3 năm. Trường luôn tự hào là một trong top 5 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn thí sinh đã nắm được những thông tin cơ bản về những khối thi của ngành ngôn ngữ Nhật. Và ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào không còn là thắc mắc lớn của nhiều bạn trẻ nữa. Qua đó, các bạn hãy tự thiết lập cho mình một kế hoạch học tập thật tốt để có cơ hội trúng tuyển vào ngành học siêu hấp dẫn này nhé!

 

Rate this post
Facebook Comments