Breaking News

Tìm hiểu nhà mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay ở Việt Nam

Tại Việt Nam có 3 nhà mạng lớn nhất là VNPT, Viettel và FPT. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhà mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay.

1. So sánh về gói cước của các nhà mạng

Mạng Internet nào rẻ nhất? Dễ dàng nhận thấy, các gói cước của 3 nhà mạng FPT, VNPT và Viettel đều có mức phí tương đương nhau, không chênh lệch đáng kể.

Năm 2017, Viettel là nhà mạng đầu tiên khơi mào cuộc chiến giá rẻ với mạng cáp quang dành cho đối tượng khách hàng là cá nhân, gia đình. Khi ấy các diễn đàn đều đánh giá mạng Viettel là rẻ nhất, ở thời điểm đó không sai. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì FPT đang có sự cạnh tranh khốc liệt về giá cước và các nhóm cước dành cho các đối tượng khách hàng.

mạng internet nào dùng ổn định nhất
Mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay?
mạng internet nào ổn định nhất
Mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay?
mạng internet nào rẻ nhất
Mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay?

Xem thêm: Mạng Internet SCTV là gì? Mạng Internet SCTV có tốt không?

2. So sánh về tốc độ internet mạnh nhất

Câu hỏi này còn tùy thuộc vào trải nghiệm của mỗi khách hàng khác nhau. Người thì đánh giá cao mạng FPT, người chọn Viettel, người lại chọn VNPT. Thực tế điều này có phụ thuộc vào điều kiện cơ sở hạ tầng của từng khu vực.

Tốc độ cáp quang của các nhà mạng hiện nay đều khá tốt, có sự đồng đều, khó mà xác định được tốc độ nhà nào nhanh hơn nhà nào nếu chỉ nhìn vào yếu tố này. 

3. Mạng Internet nào dùng ổn định nhất?

Có thể nhận thấy rằng VNPT có lợi thế nhiều hơn về hạ tầng bởi đây là tập đoàn nhà nước có lịch sử lâu đời và nguồn lực đầu tư rất dồi dào nên ưu thế này chắc chắn vượt trội hơn Viettel và FPT.

Tuy nhiên, có một yếu tố ảnh hưởng đến tính ổn định khi sử dụng mạng đó là nếu 1 khu vực có quá nhiều khách hàng sử dụng cùng 1 nhà mạng cung cấp, thường bị quá tải dẫn đến bị nghẽn mạng. Nhất là ở những nơi tập trung dân cư đông đúc như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…

mạng internet nào rẻ nhất
Mạng Internet nào tốt nhất

Click ngay: Mạng Internet là gì? Mạng Internet mang lại những lợi ích gì?

4. Nhà mạng nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Trong 3 nhà mạng FPT, VNPT và Viettel thì FPT Telecom được đánh giá là nhà mạng hỗ trợ khách hàng tốt nhất, khi xảy ra lỗi, chỉ cần gọi điện cho tổng đài, ngay sau đó nhân viên hỗ trợ kỹ thuật sẽ có mặt để giúp bạn khắc phục sự cố. FPT là doanh nghiệp tư nhân 100%, bởi vậy mà họ xem đây là một tiêu chí cạnh tranh lớn để lôi kéo khách hàng.

Viettel chăm sóc khách hàng cũng khá tốt, nhưng họ có nhiều dịch vụ hơn và tập trung khá lớn cho mảng di động nên về khoản support sẽ kém hơn FPT, nhưng vẫn mạnh hơn VNPT. VNPT là doanh nghiệp Nhà nước, phong cách làm việc của họ còn mang hơi thở truyền thống, chưa thực sự đột phá về khoản chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

5. Dịch vụ kèm theo của nhà mạng nào tốt nhất?

Với mỗi nhà mạng lại có những ưu đãi riêng để thu hút lượng khách hàng của mình. Xu hướng truyền hình và internet đang ngày càng phổ biến, ngay ở các vùng nông thôn, người ta đang dần chuyển sang sử dụng smart TV thay thế các dòng tivi truyền thống, bởi vậy mà nhu cầu sử dụng combo truyền hình và internet cũng ngày một nhiều.

FPT, VNPT và Viettel đều có dịch vụ truyền hình đi kèm. Dịch vụ truyền hình của FPT mạnh nhất, nhà mạng này có đến 180 kênh truyền hình, chất lượng Full HD, 10.000 bộ phim được cập nhật mới liên tục trong kho phim, có chế độ xem lại, giám sát trẻ em, lên youtube, hát karaoke … đa dạng về nội dung giải trí, nhiều gói dịch vụ gia tăng …

FPT mạnh nhất về mảng hỗ trợ kỹ thuật & chăm sóc khách hàng, VNPT mạnh nhất về cơ sở hạ tầng tốt & ổn định hơn, còn Viettel thì có giá cước rẻ nhưng gần như các tiêu chí đều ở mức khá như nhau.

Mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay? Như bài tổng hợp trên mỗi nhà mạng đều có những lợi thế và ưu điểm riêng, tùy vào sở thích mỗi cá nhân bạn có thể lựa chọn nhà mạng phù hợp nhất.

Rate this post
Facebook Comments