Breaking News

Sinh viên học đại học bây giờ như thế nào?

Nếu bạn từng là sinh viên của một trường đại học, hẳn bạn sẽ không quên cách học huyền thoại đó của các bạn, trốn học chơi game, bỏ học vô lý do , chạy tiền mỗi khi điểm thấp, bỏ học đi làm,..Vì vậy, có không ít sinh viên phải thi lại, học lại, con số này chiếm tỷ lệ cao. Đây cũng là vấn đề mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết ngày hôm nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sinh viên học đại học bây giờ như thế nào nhé.

Tù trước đến nay, đại học được xem là môi trường giáo dục tốt , mang đến cho chúng ta một tương lai tốt đẹp.Vì vậy, có không ít thí sinh sinh phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều để có thể bước chân vào ngưỡng cửa đại học này. Thế nhưng ở các trường đại học lại tồn tại một thực trạng không mấy tốt đẹp,  nhiều bạn sinh viên  có tư tưởng học sao nhãng. Học ít chơi nhiều làm ảnh hưởng đến rất lớn đến kết quả học tập.

sinh-vien-hoc-dai-hoc-bay-gio-nhu-nao
Ngủ gật trong giờ học là thực trang chung ở các giảng đường đại học ( Ảnh : Minh họa)

Một số sinh viên vì đi kiếm tiền mà quên đi việc học, mối khi lên lớp đều mang trên mình một tâm trạng mệt mỏi . Buồn ngủ là nguyên nhân chính dẫn đến các em không tập trung nghe giảng, hoặc bỏ học đi làm. Một số khác lại nghỉ học lý do đến khi chấm điều kiện thi lại năn nỉ thầy cô cho thi thi. Đây cũng là thực trạng chung ở hầu hết các trưởng đại học. Tỷ lệ sinh viên thi lại, học lại chiếm tỷ lệ cao, thậm chí không thể ra trường vì học quá kém.

Hầu hết các em sinh viên luôn có tư tưởng xả Stress sau kỳ thi đại học, bởi hầu hết các em sinh viên đều được các anh chị đi trước bảo rằng: Học đại học đơn giản và dễ dàng hơn học cấp 3 nhiều. Thời gian chơi thoải mãi, học cũng rất ít. Chỉ cần đến cuối kỳ thi học là được, chỉ cần đủ điểm qua môn.Không cần phải học nhiều. Đã làm thay đổi tư tưởng học của các em, không cần học nhiều chỉ cần học qua môn và có thể tốt nghiệp ra trường.

” Đại học thực sự khó không như lời các anh chị nói. Có nhiều môn học rất khó nhất là mấy môn quản lý nhà nước. Đã thế, mỗi khi đến những môn học này em đều rất buồn ngủ và không thể nào tập trung. Thời gian học ít nên em rất hay đi chơi cùng với bạn bè. Đến năm 2 đại học em bắt đầu làm thêm kiếm tiền, thời gian làm còn nhiều hơn thời gian học, mỗi khi đến lớp em đều vật và vật vờ vì quá mệt mỏi và không thể nào tập trung vào bài giảng. Đến khi thi học phần mới ba chân 4 cẳng học ôn thi, nhưng đã quá muộn.  Vì vậy mà những năm đầu, kết quả học tập của em luôn ở mức thấp, chỉ đủ điểm qua môn.” – H.T.Thúy ( sống tại Hà Nội, cựu sinh viên trường Học viện báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ.

sinh-vien-hoc-dai-hoc-bay-gio-nhu-nao
Đa số sinh viên đại học đều đi làm thêm để kiếm tiền, thập chí cúp họ để đi làm ( Ảnh : Minh họa)

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, sinh viên đại học học như thế nào? câu trả lời rất đơn giản, chơi nhiều hơn học. Tỷ lệ sinh viên học giỏi , chăm chỉ chiếm con số ít , đa số là học sinh trung bình và yếu. Sinh viên phải học lại, thi lại một lần, thức khuya cày phim, đi làm về muộn, bỏ học chơi game,…là những tư tưởng mà các bạn sinh viên lưu giữ từ năm này, đến năm khác. Tỷ lệ sinh viên học lại, thi lại chiếm tỷ lệ cao, có nhiều bạn bỏ học vì nợ môn quá nhiều, số khác bỏ học vì cảm thấy chán. ” Lớp đại học của mình từ 42 còn 36 người, một số bị đình chỉ và phải ở lại 1 năm, số khác vì nợ môn mà bỏ học, một số bỏ học đi du học làm cho lớp học càng ngày càng ít. Sau khi ra trường 1 năm, nhiều bạn còn chưa nhận được bằng vì không qua môn tiếng anh, có lẽ hơn phân nửa lớp chưa được nhận bằng.” chia sẻ của P.T.Nhân( sinh viên khoa báo chí, trường báo chí).

Không như các em 12, sinh viên đại học có tư tưởng học thoải mái hơn , dù rằng chương trình học khó hơn và nặng hơn.  Vì một vài lý do mà không ít sinh viên phải học lại, thi lại, làm ảnh hưởng đến tương lai của bản thân. Vốn dĩ ra trường đúng thời hạn, nhưng vì một vài lỗi lầm nhỏ các em phải mất thêm một năm để học lại. Vì vậy chúng tôi muốn khuyên các em rằng, hãy gạt bỏ tư tưởng xả stress sau khi vào đại học, đừng để việc chơi làm ảnh hưởng đến kết quả của bản thân, cũng đừng để công việc làm ảnh hưởng đến mình. Nếu có đi làm thêm hãy chọn một công việc phù hợp, tốt nhất liên quan đến chuyên ngành học của bản thân. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề sinh viên học đại học như thế nào? bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post
Facebook Comments