Breaking News

Tổng hợp ứng dụng lưu trữ đám mây trên Android tốt nhất hiện nay

Với sự tiện lợi và tính ứng dụng cao, lưu trữ đám mây trên Android được xem là cuộc cách mạng công nghệ. Tính năng này cho phép tải và sao lưu nội dung của điện thoại Android lên nguồn trực tuyến. Dưới đây là những ứng dụng lưu trữ đám mây trên Android tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

1. Lưu trữ đám mây trên Android: Amazon Drive

Dịch vụ Amazon Drive gồm hai loại: Prime Photos và Unlimited Storage. Prime Photos cho phép người dùng đăng ký dịch vụ lưu trữ hình ảnh không giới hạn miễn phí và Unlimited Storage cho phép lưu trữ không giới hạn các tập tin.

Bạn có thể đăng ký Prime để sở hữu những tính năng thú vị của Prime Photos. Trường hợp sử dụng bản miễn phí có lẽ nó không có gì nổi bật hơn so với Google Photos. Thế nhưng, ứng dụng cung cấp 5GB miễn phí cho tập tin không phải hình ảnh. Bạn có thể xem dung lượng lưu trữ đã sử dụng trong trình đơn cài đặt của ứng dụng.

Đây được đánh giá là ứng dụng lưu trữ đám mây trên Android có tính an toàn cao, hỗ trợ sao lưu tự động và có thể truy cập trên tất cả các thiết bị.

2. Lưu trữ đám mây trên Android: Dropbox

Dropbox được xem là ứng dụng lưu trữ đám mây trên Android được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng, dung lượng lưu trữ miễn phí của nó chỉ có 2GB nhưng có thể tăng không gian lưu trữ bằng cách để lại phản hồi, theo dõi công ty và giới thiệu bạn bè mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

Dropbox là ứng dụng lưu trữ đám mây trên Android

Dropbox là ứng dụng lưu trữ đám mây trên Android được sử dụng phổ biến hiện nay

Ngoài ra, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí giúp người dùng có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng chính là có thêm một tính năng mới giúp người dùng có thể truy cập tài liệu ngay cả khi thiết bị của bạn không được kết nối internet.

3. Lưu trữ đám mây trên Android: Google Drive

Đây được đánh giá là ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất trên Android được hầu hết dân văn phòng sử dụng. Google Drive cung cấp đến 15GB lưu trữ trên mây miễn phí cho tài khoản người dùng mà nó còn được tích hợp hàng loạt các tính năng hàng đầu khác có thể bạn chưa biết.

Bên cạnh khả năng lưu trữ dữ liệu giống như những ứng dụng khác mà Google Drive còn cho phép người dùng chia sẻ tài liệu, hỗ trợ làm việc nhóm, chỉnh sửa thông tin. Đây được xem là giải pháp cho bất cứ ai sử dụng thiết bị Android với một tài khoản Google bởi nó giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng qua đó tiết kiệm thời gian khi sử dụng.

4. Lưu trữ đám mây trên Android: SkyDrive

Dịch vụ này do hãng Microsoft cung cấp. Phiên bản trên Android xuất hiện muộn hơn và có những tính năng tương tự so với phiên bản trên Windows, Windows Phone. Sau khi hoàn thiện cài đặt, bạn có thể lưu trữ và quản lý nhiều dữ liệu “trên mây”, tạo thư mục mới, xem những tập tin vừa được sử dụng, upload cùng lúc lên SkyDrive nhiều hình ảnh và video từ thiết bị Android. SkyDrive trên Android có thiết kế khiến người ta liên tưởng tới Windows 8 – hệ điều hành mới ra mắt cách đây không lâu của Microsoft.

5. Lưu trữ đám mây trên Android: Ubuntu One

Lưu trữ đám mây trên Android: Ubuntu One

Bên cạnh tính năng lưu trữ hiệu quả, ứng dụng này còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích

Ubuntu One cho phép người dùng thoải mái truy cập và sử dụng các file “trên mây”. Ứng dụng này cung cấp 5 GB lưu trữ miễn phí. Hiện tại, Ubuntu One có rất nhiều phiên bản dành cho các hệ điều hành khác nhau như Android, Windows, Ubuntu và iOS.Cùng với khả năng lưu trữ và sử dụng dữ liệu, Ubuntu One còn cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, tập tin qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google.

6. Lưu trữ đám mây trên Android: MEGA

Ứng dụng lưu trữ đám mây MEGA cung cấp 50GB dung lượng miễn phí khi đăng ký sử dụng dịch vụ và tập trung vào sự riêng tư mà những ứng dụng lưu trữ đám mây khác trong danh sách này không có được.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các tệp được mã hóa và giải mã trên thiết bị chứ không phải bởi các máy chủ của MEGA, giữ thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư.

Trên đây là một số ứng dụng lưu trữ đám mây trên Android được đánh giá cao và ưa chuộng nhất hiện nay. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post
Facebook Comments