Breaking News

Top 5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Dịch vụ lưu trữ đám mây trên iPhone hay các dòng điện thoại khác đã trở nên vô cùng phổ biến và nó ở khắp nơi khi bạn cần. Thay vì lưu dữ liệu trên ổ cứng máy tính thì bạn có thể upload file quan trọng lên các dịch vụ đám mây. Cùng chúng tôi tìm hiểu các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí/ trả phí có thể nâng cấp hoặc thêm tính năng bổ sung tốt nhất dưới đây.

Trong thời điểm mã độc hay các loại virus trên cả máy tính, lẫn thiết bị di động đang trở nên phổ biến thì sao lưu dữ liệu là một việc mà người dùng công nghệ nên làm để bảo vệ dữ liệu có trên thiết bị. Lưu trữ ảnh và video chụp từ điện thoại thông minh trên đám mây là khá đơn giản và có nhiều tùy chọn. Đối với thiết bị Android hoặc iOS, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hoặc tính năng tích hợp để tải ảnh và video lên đám mây, thường là tự động. Dưới đây là 5 ứng dụng lưu trữ đám mây trên iPhone sẽ mang đến cho bạn không gian sao lưu dữ liệu thoải mái, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật cần thiết cho dữ liệu.

ICloud – ứng dụng đám mây cho iPhone tốt nhất

ICloud là dịch vụ đăng ký đồng bộ hóa dữ liệu và lưu trữ của Apple Computer Inc. Lưu trữ đám mây iCloud cho phép người dùng lưu trữ tài liệu, video, ảnh, nhạc và các dữ liệu trực tuyến khác. Các dịch vụ do iCloud cung cấp cho phép người dùng thêm, xóa và đồng bộ các tệp dữ liệu điển hình và các dấu trang trên thiết bị Apple đã chọn. Bao gồm tính năng “Tìm điện thoại của tôi” cho phép người dùng theo dõi, truy cập và chỉnh sửa nội dung trên iPod, iPhone và Mac từ xa.

Không quá lời khi đưa ra nhận xét iCloud là ứng dụng lưu trữ đám mây cho iPhone tốt nhất khi được tích hợp mặc định vào hệ điều hành, tương thích sâu vào bên trong hệ thống do đó cho khả năng sao lưu hay đồng bộ dữ liệu rất nhanh chóng, an toàn và dễ dàng sử dụng. Mặc định, iCloud được cài sẵn trên iPhone và bạn có thể mở ứng dụng lưu trữ đám mây cho iPhone này ngay trong phần cài đặt. Hiện tại, iCloud cung cấp 5GB miễn phí cho người dùng có tài khoản của Apple và bạn hoàn toàn có thể mua thêm các gói mở rộng dung lượng khi cần thiết.

Google Drive – ứng dụng đám mây cho iPhone nhiều tính năng

“Review” dịch vụ lưu trữ đám mây của google: Google Drive

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay từ Google. Chỉ cần tạo cho mình một tài khoản. Bạn có thể lưu trữ, chia sẻ hình ảnh, bản vẽ, thiết kế, video và ghi âm trên dịch vụ sao lưu này.

Nếu như bạn đang sử dụng thường xuyên các dịch vụ của Google như Gmail, Google Photos (ứng dụng lưu trữ ảnh trên iPhone không giới hạn dung lượng), Google Docs,… thì Google Drive là một ứng dụng đám mây cho iPhone mà bạn không thể không dùng vì tính tiện lợi và có thể đồng bộ dữ liệu từ nhiều ứng dụng khác nhau. Hơn thế nữa, Google Drive cung cấp 15GB bộ nhớ trực tuyến cho người dùng. Người dùng có thể truy cập tệp của họ từ bất kỳ máy tính và điện thoại thông minh nào. Cũng giống như iCloud, bạn hoàn toàn có thể mở rộng không gian lưu trữ bằng việc mua các gói dung lượng với giá rất hợp lý.

OneDrive – ứng dụng đám mây cho iPhone của “gã khổng lồ” Microsoft

Cách sử dụng lưu trữ đám mây như thế nào? Hướng dẫn sử dụng hiệu quả

Trong số những ứng dụng lưu trữ đám mây cho iPhone tốt nhất không thể không nhắc đến OneDrive, một dịch vụ lưu trữ đám mây đình đám của “gã khổng lồ” Microsoft. OneDrive có khả năng hỗ trợ rất tốt các ứng dụng có trong hệ sinh thái Microsoft như Word, Excel, Powerpoint,… do đó mang đến sự đồng bộ dữ liệu tuyệt vời cùng tốc độ sao lưu nhanh, ổn định, dữ liệu được bảo mật hoàn toàn.

Ứng dụng này cho phép chỉnh sửa văn bản Office, chỉnh sửa tài liệu trong trình duyệt, tạo và chia sẻ thư mục cùng một lúc. Ngoài ra, OneDrive có khả năng ngăn ngừa mất dữ liệu giúp người dùng xác định, giám sát và bảo vệ thông tin nhạy cảm.

Hiện tại, OneDrive cung cấp 25GB không gian lưu trữ miễn phí và người dùng cũng có thể mở rộng thêm bằng cách mua trực tuyến.

Dropbox – Nhà cung cấp lưu trữ đám mây kỳ cựu

Xem thêm: Tìm hiểu dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox? Cách sử dụng Dropbox

Dropbox là một ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows, MAC và Linux. Đây là một dịch vụ sao lưu trực tuyến cho phép chia sẻ tập tin và cộng tác. Đây là nơi lưu trữ ảnh, tài liệu, video và tệp của người dùng. Người dùng có thể truy cập nội dung của họ từ bất cứ nơi nào bởi vì bất cứ thứ gì bạn thêm vào Dropbox sẽ tự động hiển thị lại trên điện thoại, máy tính. Nội dung của bạn sẽ luôn an toàn ngay cả khi bạn bị mất điện thoại hay gặp sự cố bất ngờ. Số người sử dụng dịch vụ này lên đến 500 triệu người.

Đặc biệt, bạn có thể khôi phục dữ liệu trên Dropbox dễ dàng dù có vô tình xóa đi những dữ liệu này. Tính năng đồng bộ hóa được chọn lọc cho phép bạn chọn thư mục bạn muốn đồng bộ hóa với máy tính của mình và bạn muốn lưu trữ trực tuyến.

Hiện tại, Dropbox cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí là 2GB, tuy khá ít ỏi nhưng vẫn đủ dùng cho những ai không lưu trữ nhiều dữ liệu. Ngoài hệ điều hành iOS, Dropbox còn hỗ trợ cả hệ điều hành macOS, Windows lẫn Android.

Mega – ứng dụng đám mây cho iPhone của Kim Dotcom

Đối với những ai là “tín đồ” của việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây có lẽ đã quá quen thuộc với Megaupload, một dịch vụ lưu trữ đám mây đình đám của Kim Dotcom. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà Megaupload phải đóng cửa và trở lại với cái tên mới là Mega và vẫn thừa hưởng những ưu điểm tuyệt vời như dữ liệu được mã hóa để tránh khỏi các cuộc tấn công, cũng như truy cập bởi chính những người tạo ra Mega, hỗ trợ đa nền tảng và đặc biệt là cung cấp dung lượng miễn phí lên đến 50GB – điều mà không ứng dụng đám mây cho iPhone nào có thể so sánh bằng. Với một tầng miễn phí cực kỳ hào phóng và một giao diện kéo và thả đơn giản, Mega là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây có dung lượng miễn phí lớn nhất. Nó có một ứng dụng di động tiện dụng cho phép bạn tải lên tệp và ảnh cũng như đồng bộ hóa máy khách với máy tính để bàn.

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments