Breaking News

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa?

Lựa chọn được hướng xây nhà phù hợp sẽ giúp cho gia chủ rước lộc vào nhà, luôn gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Vậy, đối với tuổi Canh Tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa? Dưới đây là những thông tin liên quan, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Tuổi canh tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa?

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa? Khi gia chủ lựa chọn hướng xây dựng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ cũng như gam màu phù hợp với phong thủy, sẽ mang lại nhiều điều may mắn, sung túc và không gian sống luôn cảm thấy thoải mái nhất trong gia đình của bạn.

tuoi-tuat-hop-huong-nao-khi-xay-nha
Tuổi canh tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa?

Tại Noithatthanglong.com có giải đáp cho mọi người vấn đề tuổi Canh Tuất hợp hướng nào để xây dựng nhà cửa cụ thể như sau:

Hướng hợp xây dựng nhà cửa đối với nam tuổi Canh Tuất 1970

Đối với hướng xây dựng nhà cửa của nam tuổi Canh Tuất mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

* Hướng cửa chính hợp nhất đối với nam Canh Tuất

Theo như các chuyên gia nhận định cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng có mức độ tác động đến phong thủy. Nếu như 2 mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch thì “Dương trạch tam yếu”, đây chính là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Theo đó, trong quan niệm phong thủy cho rằng hướng cửa chính và mệnh của gia chủ cần phải phù hợp với nhau, khi đó vượng khí mới tốt và gia chủ mới phát tài được. Đối với trường hợp này thì các bạn hoàn toàn thỏa mãn Môn mệnh tương phối. Điều này đồng nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

* Hướng bếp hợp đối với nam tuổi Canh Tuất

Hướng bếp có thể đặt tại những hướng cụ thể như sau:

 • Tây Bắc – Ngũ Quỷ;
 • Đông Bắc – Lục Sát;
 • Tây Nam – Họa Hại;
 • Hướng Tây – Tuyệt Mệnh;

Theo đó, những hướng tốt Bắc – Thiên Y, Đông – Phục Vị, Đông Nam – Diên Niên, hướng Nam – Sinh Khí.

Đối với chậu rửa, khu phụ chính là nơi xả trôi các điều không may mắn. Nam tuổi Canh Tuất cần phải đặt tại những hướng xấu như: hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ, Đông Bắc – Lục Sát, hướng Tây Nam – Họa Hại, hướng Tây – Tuyệt Mệnh.

* Hướng đặt phòng ngủ, giường ngủ hợp với nam tuổi Canh Tuất 1970

Cho dù các bạn lựa chọn giường ngủ đẹp giá rẻ hay giường ngủ cao cấp cũng đều phải tuân thủ về hướng hợp với gia chủ. Do đó, vị trí phòng ngủ, giường ngủ ưu tiên tại những hướng tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Đối với gia chủ mệnh Kim (Thổ sinh Kim), do đó cần phải đặt hướng giường quay về hướng thuộc Thổ (Hướng Tây Nam, Đông Bắc).

* Gam màu hợp với nam tuổi Canh Tuất 1970

Những người thuộc tuổi Canh Tuất tốt nhất nên lựa chọn các gam màu như: trắng, vàng. Đây là những gam màu hợp với mệnh Thổ và Kim.

Vàng: Gam màu thể hiện được sự dung hòa, hoàn thiện. Do đó, người mệnh Kim sẽ có được một cuộc sống sung túc và trọn vẹn hơn. Còn đối với những gam màu xám, bạc lại giúp ích cho người tuổi Canh Tuất trên con đường công danh sự nghiệp.

Hướng hợp đối với nữ tuổi Canh Tuất

Đối với nữ tuổi Tuất có quẻ mệnh Chấn, thuộc Đông tứ mệnh và Ngũ hành Thoa kim xuyến. Do đó, nữ mệnh có hướng cát và không giống với nam mệnh cùng tuổi.

huong-tot-hop-tuoi-canh-tuat
Hướng hợp đối với nữ tuổi Canh Tuất

* Hướng tốt với với nữ Canh Tuất

 • Chính Nam: hướng sinh khí, đối với hướng này sẽ mang ý nghĩa tài lộc và thăng quan tiến chức, có nhiều vận may.
 • Chính Bắc: hướng Thiên Y, hướng này sẽ tốt đối với sức khỏe. Gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ luôn trường thọ.
 • Đông Nam: hướng Diên Niên, hướng tốt dành cho những mối quan hệ gia đình và xã hội.
 • Chính Đông: hướng Phục Vị, có ý nghĩa củng cố về sức mạnh tinh thần, gặp nhiều điều may mắn trong học tập và việc làm.

* Hướng xấu tuổi nữ Canh Tuất nên tránh

Theo đó, những chuyên gia của Nội Thất Thăng Long có chia sẻ về những hướng xấu mọi người cần tránh cụ thể:

 • Hướng Tây Nam – Hướng Họa Hại: hướng này sẽ gây ra nhiều thị phi, vận xui sẽ dẫn đến thất bại và khó có thể vực dậy.
 • Hướng Đông Bắc – Hướng Lục sát: đối với hưởng này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ. Do đó, sẽ khiến cho gia đình bất hòa, đồng nghiệp cũng như tình làng nghĩa xóm sẽ không được thuận hòa, dễ dẫn đến kiện tụng và xích mích nhiều.
 • Hướng Tây Bắc – Hướng Ngũ quỷ: lựa chọn hướng này sẽ mất việc làm, dẫn đến mất nguồn thu nhập, thường gặp họa vạ từ miệng.
 • Hướng chính Tây – Hướng Tuyệt mệnh: đối với hướng này sẽ hướng cho gia chủ ly tán, bại sản và cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Những lưu ý trong phong thủy nhà ở đối với người tuổi Canh Tuất

Tại chuyên trang www.3sacmau.vn đã đưa ra những lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà ở của người tuổi Canh Tuất như sau:

– Trong quá trình sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không được đặt trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng thờ và kể cả phòng ngủ.

– Hướng cửa vệ sinh cần phải đặt sát ở vị trí gần sát tường, không được đặt gần cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí của bếp, hoặc vị trí cửa phòng ngủ.

– Đối với giường ngủ cũng cần phải tránh kê ở dưới dầm, xà ngang hay đầu giường tránh trực diện đến với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng soi gương.

– Chậu rửa, khu phụ chính là nơi xả trôi mọi điều không may mắn, do đó cần phải đặt tại những hướng xấu.

– Cửa bếp nấu không được đặt thẳng đối với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thằng vào cửa phòng ngủ.

– Nên tránh đặt bếp gần với chậu rửa, tủ lạnh và tránh giáp những diện tường ở phía Tây.

Kết luận

Hy vọng với tất cả những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về vấn đề tuổi Canh Tuất hợp hướng nào nhất để giúp phát tài; phát lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Do đó, nếu không chắc chắn hoặc bạn là người không am hiểu về những vấn đề này có thể xin thêm lời khuyên của những người có chuyên môn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments