Breaking News

Ứng dụng bàn phím dành cho thiết bị điện thoại Android, iPhone, iPad

Nhiều người dùng điện thoại smartphone nhưng khi làm việc thấy không hài lòng với ứng dụng bàn phím cài đặt sẵn trong máy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho người dùng biết các ứng dụng bàn phím dành cho thiết bị điện thoại Android, iPhone, iPad.

Ứng dụng bàn phím dành cho thiết bị điện thoại Android

Laban Key

Laban Key là bàn phím bộ gõ tiếng Việt có khả năng gợi ý từ với độ chính xác cao. Ứng dụng này được phát triển căn cứ theo bàn phím chuẩn của Google Keyboard, Laban Key từ đó thiết kế phím hợp lý và có tương thích với nhiều các loại thiết bị.

Vì Laban key là sản phẩm của người Việt nên hiểu rõ hơn cách thức người Việt và lắng nghe được đánh giá của mọi người nên sẽ cải tiến và hoàn thiện ứng dụng nhanh.

Ứng dụng Laban Key có hỗ trợ đầy đủ những kiểu gõ tiếng Việt như Telex đơn giản, Telex đầy đủ và VNI ngoài ra người dùng có thể thiết lập thêm các kiểu gõ để dễ dàng hơn trong sử dụng.

Người dùng có thể thay đổi diện mạo bàn phím bằng việc lựa chọn các chủ đề yêu thích. Trong ứng dụng có rất nhiều giao diện khác nhau như Android Ice Sandwich, KitKat..

Ứng dụng bàn phím Go

Bàn phím Go là bàn phím Emoji Free có cung cấp tính năng tự động điều chỉnh tốt hơn với giao diện thân thiện hơn với người sử dụng.

Loại bàn phím ứng dụng này có hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ và dễ dàng mở rộng theo yêu cầu của người sử dụng.

Một số biểu tượng trên bàn phím có tương thích với những ứng dụng phổ biến như SMS, Gmail, Whatsapp…

ung-dung-ban-phim
Có rất nhiều ứng dụng bàn phím dành cho điện thoại

Ứng dụng bàn phím Emoji TouchPal

Emoji TouchPal là một trong những ứng dụng bàn phím miễn phí dành cho người sử dụng với hơn 800 biểu tượng emoji, hình biểu cảm, mặt cười và ký hiệu mặt một cách tiện lợi, hỗ trợ những giao diện bàn phím. Ngoài ra ứng dụng có thể đưa ra dự đoán tiếp theo cho người dùng.

Công nghệ dự đoán từ là tính năng tuyệt vời nhất của TouchPal điều này giúp cho người dùng đánh máy nhanh hơn.

Có thể thực hiện nhập liệu Emoji, hình biểu cảm và mặt cười ở bất cứ đâu ngay cả tin nhắn, ghi chú, danh bạ, văn bản, email, SMS…

Những giao diện bàn phím có tùy chỉnh với hơn 100 giao diện đầy đủ sắc màu hoặc người dùng tự thiết kế giao diện của bản thân.

Ứng dụng SwiftKey Keyboard

Theo nhiều chuyên gia đánh giá đây là ứng dụng nhanh và chính xác nhờ vào việc dùng các thuật toán dự đoán văn bản độc đáo và thay vì sửa thứ mà người sử dụng gõ.

Ứng dụng SwiftKey Keyboard có khả năng dự đoán các chữ tiếp theo và liên tục học những mẫu, kiểu từ vựng ngay cả những xu hướng của cộng đồng.

Ngoài ra có một số chức năng hấp dẫn như giao diện tùy biến, đồng bộ đám mây về từ điển người dùng để ứng dụng trên các thiết bị khác nhau và từ đó gõ theo cử chỉ.

Để học theo cách gõ của ứng dụng SwiftKey Keyboard người dùng cần phải có thời gian vài ngày để thích nghi và nắm rõ được các ưu điểm tiếp đến phát huy tối đa.

Ứng dụng bàn phím Google

Ứng dụng bàn phím Google cho phép việc nhập bằng cử chỉ, giọng nói một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Với tính năng nhập bằng cử chỉ người dùng tiến hành lướt qua các chữ cái  để nhập từ. Chỉ cần thực hiện nhấc ngón tay lên để kết thúc một từ và cử chỉ lần nữa mà không cần cách phím.

Với tính năng soạn văn bản bằng giọng nói khi bạn không thể tìm được đúng từ hãy thể hiện bằng những biểu tượng cảm xúc thích hợp và hoạt động trên các thiết bị Android của người dùng.

Ứng dụng bàn phím dành cho thiết bị điện thoại iPhone, iPad

Bàn phím mặc định của những chiếc điện thoại iphone, iPad rất tốt nhưng khi sử dụng trong thời gian dài sẽ tạo cảm giác nhàm chán và đơn điệu với chỉ một phông nền màu trắng. Một số ứng dụng bàn phím dành cho thiết bị điện thoại iPhone, iPad như:

Ứng dụng Gboard

Đây là ứng dụng bàn phím được phát triển trên nền tảng Android từ Google. Mặc dù vậy nhưng số  lượt tải của ứng dụng trên App Store với mục đích thay thế bàn phím mặc định trên điện thoại iphone khá lơn.

Nhiều người chuyển sang dùng ứng dụng bàn phím google do giao diện và trải nghiệm của nó khi trước đó họ đã từng dùng điện thoại Android.

Tính năng nổi bật của ứng dụng này là tìm kiếm google trực tiếp trên bàn phím và có khả năng dịch thuật thời gian thực như một kho ảnh để người dùng thoải mái sử dụng.

ung-dung-ban-phim
Ứng dụng Microsoft SwiftKey Keyboard

Xem thêm:

Ứng dụng bàn phím Microsoft SwiftKey Keyboard

Khi người dùng không thích sử dụng Gboard ứng dụng bàn phím Microsoft SwiftKey Keyboard là một sự lựa chọn thay thế tốt nhất. Đây là một trong những ứng dụng có khả năng dự đoán từ và vuốt để nhập tốt.

Rất nhiều người yêu thích ứng dụng bàn phím SwiftKey khó có thể tìm được ứng dụng phù hợp hơn.

Trong ứng dụng Microsoft SwiftKey Keyboard có nhiều chủ đề để lựa chọn, tùy chỉnh các tính năng mà người dùng mong đợi như tìm kiếm GIF tích hợp sẵn. Ứng dụng sẽ cố gắng dự đoán người dùng đang nói và hiển thị lên dải trên đầu bàn phím.

Trường hợp bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft các cài đặt và tùy chọn người dùng sẽ được lưu và nhận được đồng bộ hóa  trên các thiết bị có cài đặt và sử dụng SwiftKey.

Ứng dụng Fontbot

Fontbot là ứng dụng bàn phím tiếng việt dành cho iphone  để từ đó tạo ra các văn bản, chú thích và bình luận nổi bật. Ứng dụng tạo ra sự độc  đáo, sáng tạo hơn với các kiểu chữ mặc định trên iphone.

Ứng dụng này có thể sử dụng trên những ứng dụng phổ biến như Facebook, TikTok, WhatsApp… các ứng dụng cơ bản như nhắn tin, ghi chú.

Với nhiều tính năng nổi bật nhưng ứng dụng được ít người sử dụng bởi sự hạn chế của phiên bản miễn phí. Theo đó người sử dụng sẽ cần trả phí để dùng tất cả các chức năng mà Fontbot mang lại. Có nhiều gói để người dùng trả phí như trả theo tháng, quý, năm…

Trên đây là các thông tin về ứng dụng bàn phím dành cho điện thoại bạn đọc hãy tải ứng dụng về để trải nghiệm cảm giác mới lạ và sự tùy biến nhờ tính năng chủ đề bàn phím giúp cá nhân hóa bàn phím theo sở thích của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments

Mai