Breaking News

Ứng dụng IOT là gì và những điều tuyệt vời của ứng dụng này với cuộc sống

Cuộc sống càng ngày càng trở nên hiện đại và công nghệ được áp dụng rất nhiều vào đời sống. Sự kết nối của các vật thể với nhau và với con người thông qua Internet là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu IOT là gì và những điều tuyệt vời của ứng dụng này với cuộc sống qua bài viết dưới đây.

IoT là gì?

Internet of Things hay IoT là một thuật ngữ chỉ sự kết nối của các vật thể với nhau và với con người thông qua Internet. Các ứng dụng của công nghệ IoT là rất nhiều, bởi vì nó có thể điều chỉnh cho hầu hết mọi công nghệ có khả năng cung cấp thông tin liên quan về hoạt động của chính nó, về hiệu suất của một hoạt động và thậm chí về các điều kiện môi trường mà chúng ta cần theo dõi và kiểm soát ở khoảng cách xa.

Ngày nay, nhiều công ty từ các ngành hoặc lĩnh vực khác nhau đang áp dụng công nghệ này để đơn giản hóa, cải tiến, tự động hóa và kiểm soát các quy trình khác nhau.

9 ứng dụng thế giới thực của IoT

 Chăm sóc sức khỏe

cham-soc-suc-khoe
Chăm sóc sức khỏe

Việc sử dụng các thiết bị đeo hoặc cảm biến được kết nối với bệnh nhân, cho phép bác sĩ theo dõi tình trạng của bệnh nhân bên ngoài bệnh viện và trong thời gian thực. Thông qua việc liên tục theo dõi các chỉ số nhất định và cảnh báo tự động về các dấu hiệu sinh tồn của họ. Đối với những bệnh nhân có nguy cơ cao thì IoT giúp cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân và phòng ngừa các biến cố xảy ra.

Một công nghệ khác là tích hợp IoT vào giường bệnh, nhường chỗ cho giường thông minh, được trang bị các cảm biến đặc biệt để quan sát các dấu hiệu sinh tồn, huyết áp, oxy, nhiệt độ cơ thể và những thứ khác.

Công nghiệp

Hay còn được gọi là IIoT. Nó đang trao quyền cho kỹ thuật công nghiệp với các cảm biến, phần mềm và phân tích dữ liệu lớn để tạo ra những cỗ máy tuyệt vời.

IIoT có tiềm năng lớn về kiểm soát chất lượng và tính bền vững. Các ứng dụng theo dõi hàng hóa, trao đổi thông tin thời gian thực về hàng tồn kho giữa các nhà cung cấp và bán lẻ, giao hàng tự động sẽ làm tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng.

Smart City – Thành phố thông minh

Giám sát thông minh, giao thông tự động, hệ thống quản lý năng lượng thông minh hơn, phân phối nước, an ninh đô thị và giám sát môi trường, tất cả đều là những ví dụ về ứng dụng của IoT cho thành phố thông minh.

IoT sẽ giải quyết các vấn đề lớn mà người dân sống ở các thành phố phải đối mặt như ô nhiễm, tắc nghẽn giao thông và thiếu nguồn cung cấp năng lượng…

Ô tô

Công nghệ kỹ thuật số ô tô đã tập trung vào việc tối ưu hóa các chức năng bên trong xe. Nhưng hiện nay, theo hướng nâng cao trải nghiệm bên trong đang có xu hướng tăng lên rất nhiều.

Xe ô tô được kết nối là phương tiện có thể tối ưu hóa hoạt động của chính nó, bảo trì cũng như sự thoải mái của hành khách bằng cách sử dụng các cảm biến trên xe và kết nối Internet.

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn cũng như một số công ty khởi nghiệp đang dũng cảm nghiên cứu các giải pháp kết nối. Các thương hiệu như Tesla, BMW… cũng áp dụng để có một cuộc cách mạng vô cùng lớn.

Smart Home – Nhà thông minh

Smart Home
Smart Home

Xem ngay: ứng dụng dịch tiếng anh bằng hình ảnh để biết thêm những ứng dụng hay

Với việc IoT tạo ra tiếng vang, Smart Home là tính năng liên quan đến IoT được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Nhưng Smart Home là gì?

Bạn sẽ thấy thích nếu bạn có thể bật điều hòa trước khi bạn về đến nhà hoặc tắt đèn ngay cả khi bạn đã rời khỏi nhà. Đừng ngạc nhiên với việc IoT đang hình thành nên các công ty xây dựng các sản phẩm để làm cho cuộc sống của bạn trở nên thuận tiện và đơn giản hơn.

Smart Home đã mang đến cho cư dân một chất lượng cuộc sống tốt hơn và người ta dự đoán Smart Home sẽ trở nên phổ biến như Smartphone.

Chi phí sở hữu một ngôi nhà là chi phí lớn nhất trong cuộc đời của một gia chủ. Các sản phẩm Smart Home hứa hẹn sẽ tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc

Trên đây là ứng dụng IOT là gì và những điều tuyệt vời của ứng dụng này với cuộc sống. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post
Facebook Comments

Nga