Breaking News

Ứng dụng Pi là gì? Pi Network có lừa đảo hay không?

Pi Network rộ lên như một xu hướng mới về tiền ảo tại Việt Nam những năm gần đây và thu hút nhiều người tham gia. Vậy, ứng dụng Pi là gì? Pi Network có lừa đảo hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn.

Ứng dụng Pi là gì?

Pi Network là một loại tiền ảo chỉ có thể đào hoặc khai thác trên điện thoại. Tuy nhiên, nó không tiêu tốn tài nguyên thiết bị như những ứng dụng đào coin miễn phí khác. Electroneum (ETN) là ứng dụng đào coin nổi bật nhất trước Pi Network nhưng ứng dụng này tiêu thụ tài nguyên thiết bị của bạn để giải mã thuật toán. Electroneum sử dụng thuật toán cryptonight.

Ứng dụng Pi là gì?
Ứng dụng Pi là gì?

Đọc thêm về: ứng dụng quay màn hình

Nếu sử dụng ứng dụng Pi, khi bạn đào coin sẽ cảm nhận thiết bị không hề nóng lên. Đặc biệt, bạn có thể tắt ứng dụng hay tắt mạng mà vẫn có thể đào coin 24/24 giờ.

Mục tiêu của ứng dụng Pi là tạo ra một blockchain với giao thức đồng thuận Stellar để tối ưu hoá hiệu quả về tài nguyên và thân thiện với người dùng nhất thông qua việc sử dụng hệ thống vòng tròn bảo mật của Drake.

Cách thức hoạt động của ứng dụng Pi là gì?

Bạn phải vào ứng dụng 24 giờ một lần để đào được Pi. Sau đó, nhấn nút tia sét để bắt đầu khai thác. Lưu ý, bạn không cần phải giữ ứng dụng luôn mở trong thời gian này.

Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút, tắt ứng dụng rồi có thể làm việc khác tùy thích. Quá trình khai thác sẽ vẫn diễn ra thậm chí khi điện thoại bạn không kết nối internet.

Một trong những ưu điểm của Pi là bạn không cần đăng nhập mỗi lần vào. Thông tin của bạn đã được lưu lại từ lần đầu tiên đăng nhập. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài mật khẩu để giữ an toàn cho số Pi của mình.

Đội ngũ sáng lập và điều hành ứng dụng Pi?

Ứng dụng Pi là một nỗ lực của một nhóm cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford nhằm phổ biến tiền điện tử đến nhiều người hơn. Đội ngũ nòng cốt của Pi Network bao gồm hai tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford. Tất cả đều giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford.

Ban đầu, không có gì đảm bảo rằng dự án sẽ thành công. Tuy vậy, Pi Network sẽ làm việc hết sức mình để biến ước mơ chung thành hiện thực. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về sự minh bạch. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đội ngũ nòng cốt của Pi trên ứng dụng. Dưới đây là tên những người này trên trang tìm kiếm Google:

Dr. Nicolas Kokkalis: Trưởng bộ phận Công nghệ

Dr. Chengdiao Fan: Trưởng bộ phận Sản phẩm

Vincent McPhillip: Trưởng bộ phận Cộng đồng

Pi Network có lừa đảo không?

Sau đây chúng tối sẽ phân tích bản cáo bạch và xem xét sâu hơn về dự án này để giải thích tại sao dự án Pi Network thường bị nhiều người nghi ngờ là trò lừa đảo. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy.

Pi Network có lừa đảo không?
Pi Network có lừa đảo không?

Xem thêm: ứng dụng kết nối điện thoại với tivi

Mục tiêu của ứng dụng Pi là để áp dụng đại trà và nhắm vào một cộng đồng lớn. Do hầu hết mọi người thường nghe nói về Bitcoin nên sẽ có tâm lý chung việc so sánh giữa điểm yếu của Bitcoin và các lợi thế của ứng dụng Pi. Chính vì thế, điều này vô tình dẫn đến một bộ phận cộng đồng tiền điện tử đánh giá là trò lừa bịp.

Lý do là bởi họ đã mất rất nhiều tiền vào các dự án tiền điện tử trong giai đoạn 2017-2019. Các dự án này đều đã phá sản và thường tự so sánh mình là sự cải tiến của Bitcoin. Như chia sẻ ban đầu, không có gì chắc chắn rằng dự án Pi Network sẽ thành công. Tuy vậy, cho dù dự án có thất bại thì người dùng cũng chưa hề mất tiền vào dự án này.

Ứng dụng Pi đang phân phối các token đã được đúc sẵn cho người dùng của mình. Thuật ngữ này có thể gọi nôm na là việc đào Pi để mọi người dễ hiểu hơn.

Có thể thấy, xây dựng một blockchain từ giai đoạn sơ khai không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Đặc biệt, hầu hết các dự án cuối cùng đều bị hack vì khả năng bảo mật mạng lưới yếu.

Thông qua SCP (cơ chế đồng thuận vòng tròn bảo mật mà ứng dụng Pi đang kết nối), việc bảo mật mạng lưới được cải thiện rất nhiều. Tuy vậy, do giao thức đồng thuận Stellar rất khó hiểu nên ứng dụng Pi chỉ nhấn mạnh việc khuyến khích xây dựng hệ thống vòng tròn bảo mật giữa các người dùng với nhau mà thôi.

Ngoài ra, có một vấn đề liên quan đến ứng dụng Pi mà bạn cần lưu ý. Ứng dụng này chỉ cho phép người dùng khai thác Pi trên thiết bị di động của họ. Thực tế, có một hình thức tấn công mạng bằng cách lừa người dùng tải xuống các ứng dụng độc hại.

Tiếp đó, các ứng dụng này sẽ âm thầm qua mặt người dùng để khai thác các loại tiền điện tử khác. Nó được gọi là Cryptojacking. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa có gì có thể chứng minh ứng dụng Pi có phải là một hình thức dạng này hay không.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc: Ứng dụng Pi là gì? Pi Network có lừa đảo hay không? Thực tế, vẫn còn rất nhiều tranh cãi về Pi Network trong thị trường tiền ảo. Tuy vậy, tương lai là điều không thể nói trước. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc trong việc có nên tham gia vào ứng dụng Pi hay không. Quyết định là ở bạn.

Rate this post
Facebook Comments