Breaking News

Web browser là gì? Các trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ngày nay khi mọi thứ đều được công nghệ hóa thì website không còn xa lạ nữa. Để có thể truy cập vào các website ta cần có sự trợ giúp của web browser, vậy web browser là gì? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Web browwser là gì?

Web browser hay còn gọi là trình duyệt web. Web browser là một phần mềm ứng dụng để truy xuất, trình diễn và chuyển các nguồn thông tin trên mạng hệ thống toàn cầu. Là công cụ hỗ trợ người dùng internet truy cập vào các website họ mong muốn.

Nghĩa là khi bạn có một địa chỉ website, bạn cần mở web browser lên và nhập địa chỉ web vào, nhiệm vụ của trình duyệt web là đưa bạn đến trang web theo địa chỉ bạn cung cấp. Web browser giúp người dùng có thể nhìn thấy, tương tác với văn bản, hình ảnh, video, trò chơi và nhiều thông tin khác xuất hiện trên một trang web bất kỳ.

Web browser là gì?
Web browser là gì?

Tìm hiểu thêm: Web quay random

Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiện thị, nên một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau. Mỗi web browser sẽ có một cách đọc và các giải mã dữ liệu website riêng. Nên có thể dù cùng một thiết kế website nhưng khi mở bằng hai trình duyệt khác nhau bạn sẽ thấy cách hiển thị giao diện khác nhau.

Những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất
Các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong iphone

Google Chrome

Trình duyệt này được Google ra mắt lần đầu vào năm 2009, không lâu sau đó Google Chrome đã nhanh chóng phổ biến và được nhiều người dùng đánh giá là một trong những trình duyệt web chạy nhanh nhất lúc bấy giờ.

Bên cạnh những tính năng cơ bản như quản lý dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề giao diện, lướt web chế độ ẩn danh. Trình duyệt Chrome còn hỗ trợ người dùng quản lý hồ sơ và đồng bộ tất cả lịch sử duyệt web, mật khẩu, dấu trang vào tài khoản Google của mình để dễ dàng truy cập từ mọi thiết bị khác.

Firefox

Bên cạnh Chrome, Mozilla Firefox cũng là một trình duyệt web lâu đời, dù đã ra mắt từ năm 2002 nhưng vẫn được nhiều người sử dụng cho đến tận bây giờ.

Tính năng nổi bật của Firefox đó là khả năng bảo mật mạnh mẽ và an toàn đối với người dùng. Cùng với đó là tốc độ lướt web luôn ổn định và hỗ trợ đầy đủ những tính năng cơ bản mà người sử dụng thường cần đến.

Điểm trừ của Firefox là hạn chế về mặt tích hợp các dịch vụ tiện ích như Google Chrome, điều này sẽ tạo sự bất lợi trong việc cạnh tranh với những trình duyệt khác.

Safari 

Safari là trình duyệt web độc quyền được phát hành trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad và macOS. Được Apple cho ra mắt lần đầu vào năm 2003.

Đối với người dùng iOS, có lẽ họ sẽ cảm thấy khá hài lòng về những gì mà trình duyệt web này mang lại với tốc độ lướt web mượt mà và được trang bị các tính năng nổi bật như tùy chỉnh thanh công cụ, khả năng tìm kiếm và quản lý các tab, chế độ Reading List, lướt web ẩn danh và đồng bộ hóa iCloud.

Tuy nhiên, điểm trừ của Safari là khả năng tích hợp video trên web còn yếu, chưa hỗ trợ Flash và bị giới hạn về không gian hiển thị web trên màn hình.

Cốc cốc

Mặᴄ dù Cốᴄ Cốᴄ ᴄhưa phải một tên tuổi lớn trên bản đồ thế giới nhưng tại Việt Nam, trình duуệt nàу đượᴄ ᴄông ᴄhúng đánh giá ᴄao ᴠà ᴄó lẽ ᴄhỉ đứng ѕau duу nhất trình duуệt Chrome.

Cốᴄ Cốᴄ hiểu rõ những rắᴄ rối ᴄơ bản mà người dùng Việt haу gặp phải khi ѕử dụng ᴄáᴄ ứng dụng lướt ᴡeb ᴄủa nướᴄ ngoài. Nhờ đó, trình duуệt ᴡeb nàу đã phát triển những tính năng ᴄựᴄ kỳ nổi bật ᴠà đượᴄ lòng kháᴄh hàng như tíᴄh hợp ѕẵn ᴄông ᴄụ tải ᴠideo, tải nhạᴄ tốᴄ độ ᴄao, truу ᴄập trựᴄ tiếp Faᴄebook mà không ᴄần đổi DNS, tự động thêm dấu, đề хuất ᴄáᴄh ᴄáᴄh ᴠiết đúng ᴄhính tả,…

Mong rằng ᴠới bài ᴠiết trên đâу ᴄủa chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn ᴠề trình duуệt ᴡeb ᴄũng như ᴄó những ѕự lựa ᴄhọn riêng ᴄho ᴄhính bản thân, giúp ᴠiệᴄ lướt ᴡeb đơn giản, thuận tiện ᴠà nhanh ᴄhóng hơn.

 

Rate this post
Facebook Comments