Breaking News

Hướng dẫn các cách xem pass wifi win 10

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính dù đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng biết cách làm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn xem pass wifi win 10 để có thể lấy lại được mật khẩu của wifi đã được lưu trên máy tính mà bạn không nhớ.

1. Cách xem pass wifi win 10 đang kết nối với máy tính

Cách xem pass wifi trên win 10 đang kết nối với máy tính, nghĩa là ở thời điểm đó bạn đang sử dụng máy tính có kết nối với một wifi đó. Hãy áp dụng các cách xem pass wifi win 10 dưới đây để lấy lại mật khẩu wifi của bạn.

Cách 1: Thực hiện theo các cách thông thường

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc dưới bên phải màn hình. Biểu tượng này có thể khác nhau theo từng phiên bản win nhưng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Nhấn Open network & Internet settings để mở giao diện cài đặt wifi cho máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện hiển thị ra, bạn nhấn vào chữ Wi-Fi.

xem pass wifi win 10

Bước 3: Nhấn vào Network and Sharing Center trong giao diện của Wi-Fi.

xem pass wifi win 10

Bước 4: Chọn vào tên wifi mà bạn đang sử dụng trong mục Connections. Thường tên wifi đang sử dụng có màu xanh nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

xem pass wifi win 10

Bước 5:  Sau khi chọn tên wifi sẽ có một cửa sổ mới được mở ra, bạn chọn Wireless Properties.

xem pass wifi win 10

Bước 6: Chọn sang tab Security rồi tick vào ô Show Characters để hiển thị lên mật khẩu wifi đang được kết nối.

xem pass wifi win 10

Cách 2: Cách xem pass wifi win 10 thông qua hộp thoại RUN

Đây là cách xem mật khẩu wifi win 10 nhanh chóng mà không chỉ sử dụng cho win 10, mà bất kì windows nào cũng có thể áp dụng cách này bởi giao diện của nó quen thuộc với mọi windows. Để xem pass wifi trên win 10 theo cách này thì bạn tiến hành theo các bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau khi hộp thoại Run khởi động, sau đó bạn nhấn ncpa.cpl vào hộp thoại và nhấn Enter hoặc OK.

xem pass wifi win 10

Bước 2: Khi một hộp thoại Network Connections được hiện ra, bạn click đúp để mở mục Wi-Fi.  Lúc này, hộp thoại wifi Status sẽ được hiển thị ra, bạn nhấn chọn Wireless Properties, chuyển sang tab Security và nhấn Show Characters để hiển thị mật khẩu của wifi đang kết nối.

xem pass wifi win 10

Trên đây là hai cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 với những wifi hiện đang được kết nối.

2. Cách xem pass wifi win 10 đã từng kết nối

Đây là cách xem mật khẩu wifi trên win 10 với những wifi đã từng được lưu trên máy tính mà hiện tại bạn không sử dụng chúng nữa. Để xem được những mật khẩu này bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi lựa chọn Windows Powershell (admin) để truy cập vào Powershell.

Lưu ý: Trong trường hợp máy tính bạn hiển thị Command Prompt bạn có thể sử dụng tương tự như Powershell.

xem pass wifi win 10

Bước 2: Tại đây bạn gõ lệnh netsh wlan show profiles để xem toàn bộ wifi đã kết nối trước đó.

xem pass wifi win 10

Kết quả bạn có thể nhìn phía dưới chính là các mạng wifi mà bạn đã kết nối, giờ chúng ta sẽ tiến hành xem mật khẩu wifi đã kết nối trên Windows 10 với một trong các mạng này.

xem pass wifi win 10

Bước 3: Để có thể xem mật khẩu wifi đã kết nối trên Windows 10 với Powershell bạn nhập lệnh netsh wlan show profile name=”tên wifi” key=clear.

– Ở đây chúng tôi chọn xem wifi Taimienphi.vn nên cú pháp sẽ là: netsh wlan show profile nam=”Taimienphi.vn” key=clear.

xem pass wifi win 10

Bước 4: Ngay lập tức sẽ có một số dòng lệnh được chạy, bạn chỉ cần quan tâm đến dòng key Content tức là mật khẩu wifi đó mà thôi.

xem pass wifi win 10

Với cách xem này bạn không cần kết nối wifi vẫn có thể xem được và ngoài ra bạn có thể xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10 với tất cả các wifi đã kết nối trước đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi pass wifi Viettel tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản

3. Cách xóa mật khẩu wifi đã lưu trên win 10

Với những cách xem mật khẩu wifi trên win 10 đó, bạn có thể dễ dàng lấy lại được mật khẩu của bất kỳ wifi nào đã từng được lưu trên máy tính của bạn hoặc đang sử dụng để cung cấp cho người khác. Và những wifi bạn kết nối sẽ tự động được lưu vào trong bộ nhớ của máy tính. Ngoài ra, để thực hiện xóa mật khẩu wifi đã lưu, bạn tiến hành theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên máy tính của mình bằng cách nhấn Start Menu và chọn Settings hoặc biểu tượng răng cưa của Settings.

xem pass wifi win 10

Bước 2: Trên giao diện Settings hiển thị ra, bạn chọn Wi-Fi, sau đó chọn Manage know networks. Tại đây mọi wifi đã từng được kết nối với máy tính sẽ hiển thị ra. Để xóa một mật khẩu của wifi bất kì nào đó, bạn chọn vào wifi đó và nhấn Forget. Vậy là mật khẩu của wifi đó đã được quên.

xem pass wifi win 10

Chọn WI-FI trong giao diện settings.

xem pass wifi win 10

Trên đây là những cách giúp người dùng có thể nhanh chóng xem mật khẩu wifi đã kết nối trên win 10 hoặc đã từng được kết nối, cũng như cách xóa mật khẩu wifi trên win 10 đã được lưu vào máy tính giúp cho bạn có thể quản lý được tài khoản wifi trên máy tính của mình, có thể cung cấp được pass wifi cho người khác ngay cả khi bạn không thể nhớ.

Tổng hợp

Rate this post
Facebook Comments