Breaking News

Tổng hợp ứng dụng ghi âm đơn giản, tốt nhất hiện nay

Đa số điện thoại thông minh hiện nay đều tích hợp sẵn tính năng ghi âm tối giản. Tuy nhiên, để chỉnh sửa chất lượng âm thanh, giới hạn thời lượng ghi âm, nhiều tạp âm…thì phải cần đến ứng dụng ghi âm chất lượng. Các bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

1. 9 ứng dụng ghi âm được nhiều người sử dụng

1.1. Ứng dụng Sony Audio Recorder

Ứng dụng ghi âm hữu ích nhất hiện nay
Ứng dụng ghi âm hữu ích nhất hiện nay

Sony Audio là một ứng dụng ghi âm tiện lợi giúp bạn ghi lại âm thanh dễ dàng và có thể phát lại trên điện thoại thông minh với máy tính bảng. Ngoài giao diện trực quan, dễ sử dụng thì ứng dụng này còn có tính năng chỉnh sửa âm thanh và cài đặt ghi âm rất tiện lợi,…

1.2. MDroid Sound Recorder

MDroid Sound được biết đến là trình ghi âm giọng nói đơn giản và rất dễ sử dụng. Bạn có thể dùng để ghi lại cuộc đối thoại trong cuộc họp, âm nhạc hay ghi chú cá nhân…Đặc biệt, ứng dụng ghi âm này còn không giới hạn thời gian ghi âm với tùy chọn bản lưu ghi âm trên Google Drive.

1.3. Parrot – Voice Recorder

Ứng dụng ghi âm hiện đại được nhiều người biết đến là Parrot. Chúng cho phép bạn ghi âm nhanh chóng, có thể phát lại rồi chia sẻ cho tất cả mọi người. Với giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng nhưng Parrot không kém phần bắt mắt.

Trong đó có phiên bản Pro của Parrot sẽ giúp mở khóa tính năng ghi âm cuộc gọi điện thoại không giới hạn thời gian với lịch và từng thời điểm cụ thể. Sau đó, bạn có thể đăng tải chúng lên Google Drive hoặc Dropbox tùy thích.

>>> Xem thêm: Khám phá 8 ứng dụng thời tiết chính xác trên điện thoại

1.4. Dictaphone – Máy ghi âm

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng ghi âm miễn phí thì không thể bỏ qua Dictaphone với đầy đủ tính năng và rất dễ sử dụng. Không chỉ vậy, ứng dụng này còn tự động hóa với Dropbox và Google Drive. Qua đó đảm bảo rằng âm thanh được ghi lại thì tập tin sẽ tự động được tải lên dịch vụ đám mây.

1.5. Shadrin Voice Recorder

Trình ghi âm Shadrin được thiết kế tinh gọn, dù không có nhiều nút bấm hay thiết lập phức tạp. Qua đó giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng.

Ứng dụng này còn hỗ trợ micro bên ngoài nhằm cải thiện chất lượng âm thanh. Sau khi hoàn thành quá trình ghi âm thì bạn có thể tải tệp tin lên Google Drive hoặc Dropbox sau đó chia sẻ với bạn bè nhanh chóng.

1.6. Easy Voice Recorder

Easy Voice được biết đến là ứng dụng hỗ trợ thu âm với chất lượng cao, trong đó có định dạng PCM, MP4 hoặc dưới dạng AMR được nén. Với thao tác đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện chức năng ghi âm ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Easy Voice còn có phiên bản mở rộng, hỗ trợ âm thanh với chất lượng stereo, microphone Bluetooth,… Từ đó giúp loại bỏ những quảng cáo xuất hiện mà có ở phiên bản miễn phí.

1.7. Hi-Q MP3 Voice Recorder

Phần mềm ghi âm với rất nhiều tính năng là Hi-Q MP3 là sự lựa chọn đáng tin cậy. Bạn có thể upload file âm thanh lên những nền tảng đám mây như Dropbox hay Google Drive sau khi ghi âm xong.

Dù vậy, giới hạn trong ứng dụng này ở bản ghi âm 10 phút đồng thời không hỗ trợ chức năng thu âm các cuộc hội thoại trường hợp bạn không mua phiên bản mở rộng.

1.8. Smart Voice Recorder

Smart Voice Recorder được biết đến là ứng dụng ghi âm dễ sử dụng trên điện thoại bởi có giao diện đơn giản. Khi sử dụng thì bạn không cần phải thiết lập những thao tác phức tạp khi mới bắt đầu sử dụng.

Ứng dụng ghi âm không thể thiếu trên điện thoại
Ứng dụng ghi âm không thể thiếu trên điện thoại

Dẫu vậy, ứng dụng này hiển thị nhiều quảng cáo, gây ảnh hưởng đến giao diện và quá trình ghi âm.

1.9. Ứng dụng ghi âm Green Apple Studios Audio Recorder

Green Apple Studios Audio là phần mềm ghi âm tích hợp trên điện thoại dễ dàng, hỗ trợ bạn ghi âm các bài hát. Đồng thời còn có những tính năng bổ sung gồm: gửi hoặc chia sẻ bản ghi âm trực tiếp trong ứng dụng, tích hợp tai nghe trong điện thoại, bên cạnh đó kết nối tai nghe bên ngoài,…

Bên cạnh đó, Green Apple Studios Audio có giao diện không quá nổi bật như những ứng dụng khác. Tuy nhiên với cấu hình cao, được tích hợp tính năng ưu Việt thì đây cũng là sự lựa chọn không tồi với mọi người.

>>> Bạn có biết: 9 ứng dụng đặt phòng được nhiều người lựa chọn nhất

2. Nên ghi âm bằng micro trên điện thoại hay micro chuyên nghiệp?

1. Ghi âm bằng micro trên điện thoại

Điện thoại thường được tích hợp thu âm bằng Micro nên được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Với ưu điểm là dễ dàng kết nối với điện thoại nên bạn không cần mua thêm thiết bị thu âm bên ngoài để gắn vào. Dẫu vậy, sẽ không đảm bảo được chất lượng âm thanh trong trẻo và lẫn nhiều tạp âm.

2. Ghi âm bằng micro chuyên dụng

Nếu công việc của bạn chủ yếu livestream với ghi âm trên điện thoại thì sử dụng micro chuyên nghiệp sẽ rất tiện lợi. Chúng có độ nhạy âm thanh và có thể lọc được tiếng ồn.

Micro chuyên dụng phổ biến 2 loại:

  • Micro không dây: Phù hợp với những ai di chuyển khi ghi âm nhưng giá thành khá cao.
  • Micro có dây: giới hạn khoảng cách di chuyển nhưng khá rẻ so với loại trên.

Với 9 ứng dụng ghi âm trên điện thoại ở trên hi vọng giúp bạn có thể ghi âm thông tin quan trọng mà nghe lại bất cứ khi nào. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post
Facebook Comments