Breaking News

Dạy con nói tiếng anh như thế nào?

Dạy con nói tiếng anh – một trong những vẫn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Không phải bậc phụ huynh nào cũng có khả năng sư phạm, biết cách dạy con nói tiếng anh . Vì vậy, các bậc phụ huynh phải tìm ra phương pháp, dạy con nói tiếng anh như thế nào? Hãy cùng chung tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Dạy con nói tiếng anh?  trước hết bạn phải là một người có khả năng sư phạm và biết nói tiếng anh. Vì nếu khả năng nói tiếng anh kém chỉ làm ảnh hưởng đến khả năng nói và phát âm của bé mà thôi. Như bạn thấy đấy, nền giáo dục nước ta hiện nay khá phát triển, đó cũng là điệu kiện , là cơ sở để con bạn phát triển tốt hơn . Nhất là ngôn ngữ tiếng anh, một trong như ngôn ngữ không thể thiếu trong thời đại hội nhập nền kinh tế quốc tế hiện nay.

day-con-noi-tieng-anh-nhu-nao
Trường quốc tế- một trong những môi trường giúp con nói tiếng anh tốt

Một trong những môi trường giúp con bạn có thể học và phát triển tiếng anh tốt đó từ nhà trường, từ cha mè. Bạn có thể cho con theo học các trường có thầy cô giáo là người bản xứ, để tiếng anh của con bạn có thể phát triển tốt hơn, phát âm chuẩn hơn. Hoặc gửi con học vào trường ruốc tế, một môi trường hoàn toàn chỉ sử dụng bằng tiếng anh. Môi trường tiếng anh sẽ giúp con bạn có thể nói , có thể nghe và được tiếp xúc với nhiều người bản xứ. Đây là cơ hội lớn để giúp tiếng anh con bạn tốt hơn mỗi ngày, dù những ngày đầu sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài  việc bạn cho con theo học những ngôi trường có môi trường học tiếng anh tốt. Bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức tiếng anh cơ bản, nhu nói, đọc và phát âm tiếng anh chuẩn. Điều này sẽ giúp con bạn nói tiếng anh nhiều hơn, con bạn sẽ được củng cố kiến thức tiếng anh ở trên lớp và có thể phát triển tiếng anh ở nhà. Bố mẹ giỏi tiếng anh là cơ hội tốt để con có thể học giỏi tiếng anh. Về nhà bạn có thể nói chuyện bằng tiếng anh cùng con, bạn có thể dạy con song ngữ anh – việt cùng một lúc.

Con bạn sẽ khó hiểu khi học tiếng anh trên lớp, thế nhưng về nhà bạn cũng có thể dạy con cách nói tiếng anh và giải thích cho con hiểu những câu nói đó. Việc nói, nghe và hiểu rất quan trọng, vì con chưa biết cách viết, chưa biết cách đọc khi con quá nhỏ. Nên bạn phải dạy con nói, dạy con nghĩa của từ đó là gì nhé. Bạn có thể dạy con tiếng anh qua các cuốn truyện hay qua tranh ảnh. Việc cho con nói và hiểu nghĩa cả tiếng việt và tiếng anh rất tốt đấy, con bạn có thể nói song ngữ cùng một lúc.

day-con-noi-tieng-anh-nhu-nao
Hãy dùng các cuốn sách tiếng anh có hình ảnh để dạy con bạn cách nói tiếng anh

Để bạn có thể hiểu hơn về cách dạy này, chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cụ thể như sau: Bạn mua một quyển sách học tiếng anh về chủ đề động vật, bạn hãy chỉ vào hình động vật đọc tên bằng tiếng việt sau đó đọc tiếng anh và nói cho con bạn biết đó là con gì. Rồi hỏi lại con cách đọc tiếng việt, tiếng anh của con đó. Bạn nhìn thấy con mèo, bạn chỉ vào tranh bảo con đây là con mèo, tiếng anh đọc là ” Cat”, rồi sau đó hỏi lại con:đây là còn gì? con mèo đọc tiếng anh là gì nhỉ? . Điều đó sẽ giúp con bạn biết cách nói tiếng anh và hiểu được nghĩa của từ .

Bạn có thể dạy con thông qua các video,với điều kiện phải có người kèm cặp và chỉ cho con bạn cách học. Bạn có thể dạy con học tiếng anh qua tranh ảnh, qua các bảng học tiếng anh thông minh. Hãy các phần mềm học tiếng anh giành cho trẻ nhỏ, các thẻ card, đây là một trong những phương pháp dạy tiếng anh phổ biến của nhiều cô giáo trẻ hiện nay. Và nó cũng đã được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Nên dạy con nói tiếng anh như thế nào? bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng những chi sẻ mà chúng tôi đưa ra trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

4/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments