Breaking News

Muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Ngành điều dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế của nước ta, do đó được rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học. Vậy, muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng đều muốn biết ngành này thi khối nào và thi môn gì. Trước đây, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu muốn đăng ký học ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng, Đại học thì thí sinh cần phải đăng ký thi khối B. Tổ hợp 3 môn chính của khối này là: Toán, Hoá học và Sinh học.

Muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào?
Muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Tuy nhiên từ năm 2017, các trường đã được tự chủ trong công tác tuyển sinh. Do đó, nhiều trường đã thay đổi hình thức thi cũng như xét tuyển ngành Điều dưỡng. Theo đó, bạn có thể xét tuyển ngành này dựa trên điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc dựa trên điểm của các tổ hợp môn thi mở rộng. Cụ thể như sau:

  • Khối A00 bao gồm môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học
  • Khối D07 bao gồm môn thi: Toán, Hoá học, Ngoại ngữ
  • Khối C08 bao gồm môn thi: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học
  • Khối B00 bao gồm môn thi: Toán, Hóa, Sinh

Với nhiều khối thi xét tuyển, thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh của bản thân để có cơ hội cao nhất đỗ vào trường yêu thích. Tùy từng trường sẽ có phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng cũng như tổ hợp môn thi cụ thể. Do đó, các bạn thí sinh cần tìm hiểu cụ thể qua website của trường để chủ động trong công tác xét tuyển.

Ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thi khối nào?

Rất nhiều thí sinh muốn đăng ký theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều thắc mắc điểm chuẩn của trường là bao nhiêu và trường xét tuyển ngành Điều dưỡng khối nào?

Ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thi khối nào?
Ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thi khối nào?

Hiện nay, để tránh tạo áp lực cho các thí sinh vào mùa thi cũng như tạo điều kiện học tập cho các bạn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng bỏ điểm chuẩn theo quy định của Bộ đối với các tổ hợp môn. Theo đó, trường tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM với điều kiện cụ thể như sau:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học tại trường
  • Thí sinh không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để xét tuyển và theo học. Nhà trường không xét điểm các tổ hợp môn B00, A00, D07, D08 làm căn cứ trúng tuyển mà chỉ sử dụng điểm của những tổ hợp này làm căn cứ xét học bổng cho các bạn khi tuyển đầu vào.

Nên chọn khối nào để thi Điều dưỡng đạt kết quả tốt nhất?

Thực tế cho thấy việc lựa chọn khối thi rất quan trọng bởi nó giúp bạn có thể đỗ vào trường mình mong muốn. Do đó, hãy tùy thuộc vào khả năng của bản thân để lựa chọn khối thi cho phù hợp giúp đạt kết quả tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn khối A nếu học tốt các môn Toán, Lý, Hóa để đăng ký theo học ngành Điều dưỡng. Với các kiến thức vững chắc của các môn học này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức ngành Điều dưỡng dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn có thế mạnh ở các môn Toán, Hóa học, Sinh học thì có thể đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng khối B. Học tốt khối này sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức để học tập tốt và có kỹ năng giải bài tập về sinh học. Từ đó, bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn trong quá trình làm việc ngành Điều dưỡng.

Nếu yêu thích các môn của khối C nhưng vẫn muốn theo học ngành Điều dưỡng thì bạn có thể đăng ký và cố gắng rèn luyện các kỹ năng giải toán và hiểu biết về các môn khoa học tự nhiên để theo học ngành này.

Ngoài ra, nếu điểm thi tốt nghiệp THPT của bạn không được như mong muốn thì bạn có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ. Điển hình như: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,…Điều này giúp đánh giá đúng thực lực và tạo cơ hội cho các thí sinh theo đuổi giấc mơ trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào? Qua đây hy vọng các thí sinh đã lựa chọn được khối thi thế mạnh cũng như địa chỉ đào tạo phù hợp với bản thân để theo học trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments